Áp thấp nhiệt đới trên biển Đông

0 Thanh Niên Online

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn T.Ư ngày 6.9 cho biết tâm áp thấp nhiệt đới (ATNĐ) vào chiều cùng ngày ở cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 470 km về phía đông, với sức gió mạnh cấp 6, cấp 7 (từ 39 - 61 km/giờ), giật cấp 8, cấp 9.

Dự báo trong 24 giờ tới, ATNĐ di chuyển theo hướng giữa tây tây bắc và tây bắc, mỗi giờ đi được khoảng 15 km, có khả năng mạnh thêm. Đến 13 giờ ngày 7.9, tâm ATNĐ cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 240 km về phía đông bắc, sức gió mạnh cấp 7 (từ 50 - 61 km/giờ), giật cấp 8, cấp 9.

Khu vực bắc biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía đông bắc quần đảo Hoàng Sa) có gió mạnh cấp 6, cấp 7, giật cấp 8, cấp 9; biển động mạnh và có mưa giông mạnh; trong cơn giông cần đề phòng có lốc xoáy. Ngoài ra, do ảnh hưởng của gió mùa tây nam hoạt động mạnh, nên khu vực giữa và nam biển Đông (bao gồm quần đảo Trường Sa), vùng biển ngoài khơi các tỉnh Bình Thuận - Cà Mau có gió tây nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, cấp 8 và có mưa giông mạnh; trong cơn giông cần đề phòng có lốc xoáy.

M.Vọng - P.Hậu

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Săn 'lộc trời': Mùa trẩu trên non

Săn 'lộc trời': Mùa trẩu trên non

Hái trẩu như một nghề thời vụ để đồng bào Vân Kiều đang cư ngụ nơi các thung lũng sâu có thêm nghề mưu sinh. Trẻ con vùng cao cũng theo nghề rất nhanh.

Vì sao số ca F0 tăng cao?

Vì sao số ca F0 tăng cao?

Từ đầu tháng 11 tới nay, số ca mắc mới trên cả nước đang có dấu hiệu leo thang và thậm chí cao hơn cả trước đây.