Apple cấm ứng dụng thuốc lá điện tử trên App Store

0 Thanh Niên Online

Apple vừa xác nhận các hướng dẫn trên App Store hiện cấm phần mềm khuyến khích hoặc giúp mọi người sử dụng thuốc lá điện tử.

Những ứng dụng liên quan đến thuốc lá điện tử bị cấm trên App Store  /// Ảnh: AFP
Những ứng dụng liên quan đến thuốc lá điện tử bị cấm trên App Store
Ảnh: AFP

Theo Engadget, bất kỳ ứng dụng nào phục vụ một người như vậy sẽ không còn có sẵn để tải xuống, nhưng nếu đã cài đặt ứng dụng liên quan đến thuốc lá điện tử, người dùng sẽ không bị mất quyền truy cập và có thể tải xuống lại trên các thiết bị mới.

Lý giải cho điều này, phát ngôn viên của Apple cho biết các chuyên gia từ Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ đến Hiệp hội Tim mạch Mỹ đã quy kết nhiều thương tích phổi và tử vong bắt nguồn từ thuốc lá điện tử và các sản phẩm liên quan. Họ tin sự lây lan của các thiết bị này làm khủng hoảng đến sức khỏe cộng đồng và dịch bệnh thanh thiếu niên. Mục đích việc cập nhật Nguyên tắc đánh giá App Store của hãng để phản ánh rằng các ứng dụng khuyến khích hoặc tạo điều kiện cho việc sử dụng các sản phẩm thuốc lá điện tử là không được phép.

Quyết định này theo sau một loạt bệnh bí ẩn liên quan đến thuốc lá điện tử trên khắp nước Mỹ. Ở thời điểm hiện tại đã có 2.172 trường hợp và 42 người chết. Các chuyên gia y tế đang điều tra sự bùng phát của các tổn thương phổi liên quan đến thuốc lá điện tử và tiết lộ vào tuần trước rằng vitamin E acetate có thể là nguyên nhân. Tuy nhiên, công việc của nhóm vẫn đang tiếp diễn và lời khuyên chính thức của họ là tránh mọi sản phẩm thuốc lá điện tử có chứa THC - hóa chất chịu trách nhiệm cho hầu hết các tác động tâm lý của cần sa.

Ứng dụng thuốc lá điện tử có thể giúp người dùng theo một số cách khác nhau như chỉ dẫn đến cửa hàng thuốc lá điện tử gần nhất, hướng dẫn sử dụng… Hiện chưa rõ liệu Google có làm điều tương tự với Play Store hay không.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vì sao Apple giới thiệu iPhone 14 sớm hơn dự kiến?

Vì sao Apple giới thiệu iPhone 14 sớm hơn dự kiến?

Báo cáo gần đây từ Bloomberg cho biết dòng iPhone 14 sẽ được Apple giới thiệu vào ngày 7.9, sớm hơn nhiều so với ngày 13.9 như các tin đồn trước đó. Vì sao Apple lại đẩy nhanh lịch trình ra mắt sản phẩm như vậy?