Apple cảnh báo chủ sở hữu iPhone 5 phải cập nhật nếu muốn duy trì trực tuyến

0 Thanh Niên Online

Nếu vẫn sử dụng iPhone 5, người dùng cần phải đảm bảo máy chạy phần mềm có sẵn mới nhất vì nếu không nó sẽ dẫn đến hậu quả nghiêm trọng.

iPhone 5 sẽ mất nhiều quyền trực tuyến nếu không cập nhật lên iOS 10.3.4 trước ngày 3.11  /// Ảnh: AFP
iPhone 5 sẽ mất nhiều quyền trực tuyến nếu không cập nhật lên iOS 10.3.4 trước ngày 3.11
Ảnh: AFP

Theo Engadget, Apple đã bắt đầu cảnh báo chủ sở hữu iPhone 5 với nội dung hiển thị toàn màn hình rằng người dùng sẽ mất các tính năng trực tuyến chính (bao gồm email, duyệt web, App Store và iCloud) nếu họ không cập nhật lên iOS 10.3.4 trước 12 giờ sáng 3.11 theo giờ UTC (tức 19 giờ cùng ngày theo giờ Việt Nam). Bản cập nhật nhằm giải quyết vấn đề thời gian GPS.

Đối với trường hợp không thể cập nhật lên iOS 10.3.4 trước ngày 3.11, người dùng sẽ phải sao lưu và khôi phục vào máy tính nếu có ý định chuyển sang phần mềm mới hơn. Các thiết bị khác như iPad thế hệ thứ tư cũng bị ảnh hưởng, nhưng chúng chỉ bị mất chức năng GPS.

Sẽ không có quá nhiều người bị ảnh hưởng bởi điều này. Apple nói rằng chỉ 9% người dùng thiết bị iOS đang chạy phần mềm trước iOS 12 khi xem xét vào ngày 15.10, và nhiều người trong số họ đang sử dụng phần cứng mới hơn (tỷ lệ phần trăm giảm xuống còn 7% khi giới hạn dữ liệu cho các thiết bị bốn tuổi trở lên). Tuy nhiên, Apple là một công ty hiếm gặp chấp nhận thúc giục mọi người cập nhật thiết bị mà họ đã ra mắt cách đây khoảng 7 năm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ai sẽ thay CEO Tim Cook tại Apple?

Ai sẽ thay CEO Tim Cook tại Apple?

Ông Tim Cook bắt đầu lên nắm quyền điều hành Apple từ năm 2011 sau cái chết của Steve Jobs. Kể từ đó, cổ phiếu và giá trị của Apple trên thị trường không ngừng tăng, cao gấp 10 lần trong thời gian gần đây.