Apple chấp nhận tăng giá chip của TSMC

0 Thanh Niên Online

Apple chấp nhận việc tăng giá chip của TSMC, điều này sẽ khiến các thiết bị của công ty đối diện với việc tăng giá trong tương lai, bao gồm chip trên iPhone 15, Mac mini và MacBook sắp tới.

Theo Tech Times, thông tin này được đưa ra không lâu sau khi một báo cáo cho biết TSMC đang tìm cách tăng giá chip của mình, trong khi Apple đã từ chối điều này. Báo cáo trước đó nói rằng TSMC cũng đã liên hệ với Nvidia về kế hoạch tăng giá của họ. Mức tăng mà TSMC đưa ra đối với Apple và Nvidia là 5% và 6%, tương ứng cho các chip 12 inch và 8 inch.

Apple chấp nhận tăng giá chip của TSMC - ảnh 1

iPhone 15 Pro sẽ tăng giá vì chip Apple A17 Bionic?

chụp màn hình pocket-lint

Trong thực tế, đây là lần thứ hai TSMC đề xuất tăng giá chip đối với Apple trong thời gian gần đây. Vào tháng 9 năm ngoái, Apple được cho là đã từ chối việc tăng giá chip của TSMC. Apple hiện là một trong những khách hàng lớn nhất của TSMC - công ty vốn cung cấp hoạt động sản xuất chip cho Mac, iPhone và iPad. Ghi nhận từ PhoneArena cho biết, chỉ riêng Apple đã đóng góp khoảng 25% doanh thu cho TSMC.

TSMC hiện là công ty đứng đằng sau hoạt động sản xuất chip A16 Bionic 4nm có trên các mẫu iPhone 14 Pro mới ra mắt của Apple. Công ty này cũng đang phát triển chip A17 Bionic 3nm mà Apple sẽ triển khai cho các mẫu iPhone 15 cao cấp ra mắt vào năm sau, cũng như chip M3 dành cho các mẫu MacBook, Mac và iPad trong tương lai.

Quan trọng hơn, việc tăng giá chip của TSMC có thể sẽ buộc Apple tăng chi phí cho các mẫu iPhone mà hãng ra mắt vào năm sau, bao gồm iPhone 15 Pro và iPhone 15 Ultra. Mặc dù vậy, vẫn còn phải xem liệu Apple sẽ thực hiện cách tiếp cận giá cho các thiết bị sắp tới ra sao. Một số tin đồn gần đây cho biết các mẫu iPhone 15 cao cấp có thể sẽ được tăng giá lên mức khởi điểm 1.099 USD thay vì 999 USD như iPhone 14 Pro hiện tại.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm