Apple cho dùng miễn phí các ứng dụng sáng tạo chuyên nghiệp

0 Thanh Niên Online

Hai trong số các ứng dụng chuyên nghiệp về sáng tạo của Apple là Final Cut Pro X và Logic Pro X, đều sẽ được “nhà táo” cho phép dùng thử miễn phí 90 ngày.

Final Cut Pro và Logic Pro X là hai công cụ không thể thiếu cho các chuyên gia sáng tạo chuyên nghiệp trên Mac /// Ảnh: Apple
Final Cut Pro và Logic Pro X là hai công cụ không thể thiếu cho các chuyên gia sáng tạo chuyên nghiệp trên Mac
Ảnh: Apple

Theo The Verge, đại dịch Covid-19 đã khiến nhiều người không thể đến trường hoặc công sở, vì vậy việc tiếp cận với các công cụ chuyên nghiệp trong thời gian này là một vấn đề lớn. Trong một thông báo gửi đi, Apple cho biết “chúng tôi hy vọng những khách hàng đang ở nhà và tìm kiếm một công cụ để làm chủ sẽ sử dụng những bản dùng thử miễn phí này”.

Final Cut Pro X trước đây đã có bản dùng thử miễn phí 30 ngày, nhưng bản dùng thử miễn phí đối với Logic Pro X là hoàn toàn mới. Apple không đề cập thời điểm ưu đãi cho bản dùng thử 90 ngày sẽ kết thúc nhưng lưu ý cả hai chương trình sẽ trở lại bản dùng thử miễn phí 30 ngày sau khi sáng kiến hết hạn. Ngoài ra, những khách hàng đã tải xuống bản dùng thử miễn phí 30 ngày của Final Cut Pro X sẽ có thể kéo dài thời gian dùng thử.

Bản dùng thử 90 ngày hiện đã có sẵn cho phần mềm chỉnh sửa video Final Cut Pro X, trong khi đó công cụ sản xuất âm nhạc Logic Pro X sẽ xuất hiện trong những ngày tới. Đối với những người muốn mua phần mềm sau thời gian dùng thử, Final Cut Pro X có giá 299,99 USD và Logic Pro X có giá 199,99 USD.

Các công ty khác sản xuất phần mềm âm nhạc cũng đang cung cấp các giao dịch miễn phí tương tự trong bối cảnh đại dịch. Avid đang cấp một số giấy phép 90 ngày dùng thử miễn phí cho Pro Tools, và Fender sẽ cung cấp cho 100.000 người dùng ba tháng học guitar miễn phí trên ứng dụng Fender Play của họ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm