Apple có thể hoãn ra mắt sản phẩm, trừ iPhone 12

0 Thanh Niên Online

Mẫu smartphone quan trọng của Apple vẫn được ấn định ra mắt vào mùa thu sau khi Foxconn dàn xếp xong vấn đề nhân lực sau giai đoạn đóng cửa vì Covid-19.

Thế hệ iPhone mới dự kiến vẫn ra mắt  /// Ảnh: AFP
Thế hệ iPhone mới dự kiến vẫn ra mắt
Ảnh: AFP

Sau 3 tháng đầu năm toàn cầu ảnh hưởng nặng nề bởi virus Corona chủng mới, kéo theo ngày càng nhiều báo cáo liên quan tới sự chậm trễ của mẫu iPhone 12 của Apple. Dù có nhiều ngờ vực hãng sẽ phải hoãn ra mắt mẫu điện thoại quan trọng này, báo cáo mới nhất được đăng tải trên Bloomberg cho thấy mẫu iPhone 5G sắp tới vẫn theo đúng kế hoạch ra mắt vào mùa thu năm nay.

Hon Hai Precision Industry Co. (hay Foxconn) đã có một quý kinh doanh đáng quên nhưng hãng vẫn nỗ lực dàn xếp để không ảnh hưởng tới lịch ra mắt iPhone 12. Có thể trong vòng một, hai ngày tới sẽ có những phát biểu và báo cáo phủ nhận thông tin trì hoãn, nhưng theo BGR, Bloomberg luôn có nguồn tin chính xác và “có cân nặng” mỗi lần đề cập tới Apple.

Foxconn vẫn là đơn vị lắp ráp iPhone lớn nhất của Apple. Sau quãng thời gian ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19 tại Trung Quốc, Foxconn hiện giải quyết xong vấn đề nhân công và tuyên bố “trở lại mức năng suất thường nhật”. Nguồn tin của Bloomberg cho hay việc sản xuất đại trà sẽ phải đợi tới mùa hè mới có thể bắt đầu, vì vậy iPhone 12 vẫn kịp để ra mắt và giao hàng trong mùa thu.

Dù iPhone 12 “an toàn”, các sản phẩm khác của Apple có vẻ không may mắn như vậy, cùng nhiều hãng hoạt động trong lĩnh vực điện tử vẫn phải chịu ảnh hưởng từ Covid-19. “"Táo khuyết" và các đối tác dành nhiều tháng, thậm chí hàng năm trời để chuẩn bị nguồn nguyên liệu trên khắp thế giới. Bất kỳ sự gián đoạn nào xảy ra trong mạng lưới phức tạp này đều có khả năng khiến các sản phẩm chưa ra mắt bị trì hoãn. Hậu quả là Apple có thể phải điều chỉnh lịch ra mắt sản phẩm trong các tháng và năm tới”, Bloomberg giải thích.

Trong khi đó, một bản rò rỉ iOS 14 thử nghiệm mới đây cho thấy sự tồn tại của thiết bị tạm gọi tên iPhone 9 Plus. Thiết bị được kỳ vọng ra mắt tại sự kiện mùa xuân của Apple nhưng điều đó không thành hiện thực và "táo khuyết" chỉ tung hai sản phẩm mới là MacBook Air cùng iPad Pro 2020. Tin đồn về việc sản xuất thương mại chiếc iPhone 9 kế nhiệm iPhone SE vẫn tiếp tục và có thể ra mắt người dùng trước tháng 5.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Epson muốn khai tử dòng máy in laser

Epson muốn khai tử dòng máy in laser

Nhà sản xuất máy in và điện tử Nhật Bản Epson vừa thông báo họ sẽ chấm dứt việc bán phần cứng máy in laser kể từ năm 2026 với lý do các vấn đề về tính bền vững.