Apple công bố iOS 13 với hàng loạt tính năng mới

0 Thanh Niên Online

Tại bài phát biểu khai mạc WWDC 2019, Apple đã công bố bản cập nhật hệ điều hành cho di động lớn tiếp theo của mình - iOS 13, với nhiều tính năng hấp dẫn.

iOS 13 sẽ chính thức đến với các thiết bị hỗ trợ từ mùa thu năm nay  /// Ảnh chụp màn hình
iOS 13 sẽ chính thức đến với các thiết bị hỗ trợ từ mùa thu năm nay
Ảnh chụp màn hình

Theo Neowin, điều đáng chú ý nhất trên iOS 13 chính là tính năng Dark Mode (nền tối). Công ty đã thể hiện các yếu tố khác nhau của giao diện người dùng và các ứng dụng sử dụng chủ đề mới. Tính năng này lần đầu tiên được trình diễn cho macOS vào năm ngoái nhưng giờ mới đến thiết bị di động.

Nhưng đó không phải là tất cả. Apple nói rằng họ đang xây dựng lại ứng dụng Reminders. Bây giờ, người dùng có thể nhập lời nhắc và nó sẽ tự động biết khi nào và ở đâu để nhắc bạn. iOS 13 còn có danh sách thông minh để giúp bạn theo dõi mọi thứ, sẽ ưu tiên thông báo cấp quan trọng.

Ngoài ra còn có một số cải tiến lớn cho Maps. Apple đang triển khai xe ô tô thu thập dữ liệu để xây dựng bản đồ tốt hơn, dự kiến sẽ hoàn thành ở Mỹ vào cuối năm nay. Người dùng cũng có thể đặt các địa điểm yêu thích để tìm chỉ bằng một cú chạm và họ có thể tạo các bộ sưu tập yêu thích của mình. Một tính năng tương tự Google Street View, cho phép người dùng nhìn hình ảnh 3D xung quanh khu vực đang xem.

Apple công bố iOS 13 với hàng loạt tính năng mới - ảnh 1
Giao diện ứng dụng Music có trong iOS 13
Ảnh chụp màn hình

Ứng dụng Photos cũng được thiết kế lại. Bây giờ nó sẽ sử dụng học máy để tách ảnh của bạn khỏi những thứ như ảnh chụp màn hình, cũng như nó có giao diện người dùng mới để duyệt ảnh. Hơn nữa, có một giao diện mới để chỉnh sửa ảnh, và người dùng thậm chí có thể sử dụng tất cả các hiệu ứng để chỉnh sửa ảnh trên video ngay bây giờ.

Apple cũng công bố một số tính năng bảo mật mới. Giờ đây người dùng có thể yêu cầu ứng dụng phải hỏi vị trí của bạn mỗi lần nó muốn và sẽ nhận được thông báo theo dõi nền. Công ty cũng nói rằng họ đặt ra các hạn chế đối với các ứng dụng cố gắng hoạt động xung quanh nó với Bluetooth và Wi-Fi.

Sign in with Apple là tính năng cung cấp cho người dùng một tùy chọn cho dù người dùng có muốn chia sẻ email của mình với nhà cung cấp ứng dụng hay không và nếu chọn không, nó sẽ tạo một địa chỉ email giả cho người dùng. Mỗi ứng dụng có địa chỉ email giả, vì vậy người dùng có thể dễ dàng tắt chúng nếu muốn.

Messages bây giờ sẽ cho phép người dùng chia sẻ một hình ảnh của chính mình, nó sẽ hiển thị khi người dùng nhắn tin cho ai đó. Apple cũng giới thiệu các tính năng mới cho AirPods, HomePod và CarPlay. AirPods giờ đây có thể tự động đọc tin nhắn, và người dùng có thể dễ dàng trả lời với Siri. Người dùng có thể chạm iPhone của bạn với bạn bè để chia sẻ nhạc dễ dàng.

Apple công bố iOS 13 với hàng loạt tính năng mới - ảnh 3
Ứng dụng Messages cũng được làm mới với nhiều tính năng tiện lợi
Ảnh chụp màn hình

iOS 13 sẽ có sẵn trong bản xem trước dành cho các nhà phát triển trước khi triển khai phiên bản chính thức đến người dùng vào mùa thu năm nay.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm