Apple đưa Dynamic Island đến với mọi thành viên iPhone 15

0 Thanh Niên Online

Bất chấp quyết định của Apple trong việc sử dụng thiết kế khác cho phần notch của từng mẫu iPhone 14, một nhà phân tích cho rằng Dynamic Island sẽ có mặt trên tất cả các mẫu iPhone 15 vào năm sau.

Theo GizChina, đầu tháng này, khi Apple chính thức giới thiệu dòng iPhone 14, các mẫu Pro đã làm lu mờ các bản thông thường nhờ phần notch được thiết kế lại để thay bằng dạng viên thuốc mới với hệ thống gọi là Dynamic Island. Đây là một tính năng biến hình viên thuốc thành một khu vực động có thể phát triển hoặc thu nhỏ dựa trên các ứng dụng được sử dụng.

Apple đưa Dynamic Island đến với mọi thành viên iPhone 15 - ảnh 1

Dynamic Island hiện tại chỉ độc quyền trên các mẫu iPhone 14 Pro

apple

Mặc dù vậy, Dynamic Island sẽ không còn độc quyền trên trên các mẫu iPhone Pro vào năm sau nữa khi chuyên gia về màn hình Ross Young đã đưa ra dự đoán cho biết Dynamic Island sẽ có mặt trên tất cả mẫu iPhone 15 vào năm sau. Để phân biệt giữa các sản phẩm, Apple sẽ giới hạn tấm nền LTPS và giới hạn tốc độ làm mới 60 Hz cho bản thường. Đây sẽ là thất vọng cho người dùng trong bối cảnh điện thoại Android đã sử dụng màn hình 120 Hz trong một thời gian dài.

Kể từ iPhone 13 Pro và 13 Pro Max ra mắt vào năm 2021, chỉ các mẫu Pro và Pro Max mới được hưởng lợi từ màn hình LTPO 120 Hz. Ross nói rằng do các vấn đề về nguồn cung, Apple sẽ không sử dụng màn hình 120 Hz cho iPhone 15 và 15 Plus. Apple sẽ chỉ có thể cung cấp tấm nền LTPO từ LG và Samsung cho các mẫu Pro của mình do BOE (Trung Quốc) không thể làm được điều đó trước năm 2024.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Epson muốn khai tử dòng máy in laser

Epson muốn khai tử dòng máy in laser

Nhà sản xuất máy in và điện tử Nhật Bản Epson vừa thông báo họ sẽ chấm dứt việc bán phần cứng máy in laser kể từ năm 2026 với lý do các vấn đề về tính bền vững.