Apple gặp khó khi đưa Touch ID trở lại iPhone

0 Thanh Niên Online

Apple đang thử nghiệm Touch ID mới cho iPhone tương lai, tuy nhiên điều này không nhất thiết có nghĩa công ty sẽ đưa tính năng này trở lại.

Theo iTechpost, kể từ khi Face ID được Apple triển khai trên iPhone X vào năm 2017, nhiều tin đồn được đưa ra nói rằng Apple sẽ đưa Touch ID trở lại trong tương lai. Mặc dù vậy, đến nay điều đó chưa xảy ra. Ngay cả khi Apple thử nghiệm Touch ID dưới màn hình, cây viết Mark Gurman của Bloomberg cho rằng điều đó vẫn khó xảy ra.

Apple gặp khó khi đưa Touch ID trở lại iPhone - ảnh 1

Face ID vẫn đang hoạt động tốt khiến việc đưa Touch ID trở lại không phải là điều dễ dàng

afp

Với camera TrueDepth hiện đại, iPhone vẫn rất dễ dàng nhận dạng khuôn mặt và mở khóa điện thoại. Tính năng này sử dụng một hệ thống với các công nghệ tiên tiếp giúp lập bản đồ chính xác hình dạng khuôn mặt của người dùng. Bằng cách đưa điện thoại lên mặt, người dùng có thể ủy quyền mua hàng từ các cửa hàng Apple như iTunes, App Store, Book Store và truy cập vào Apple Pay. Face ID cũng có thể hoạt động trên một số ứng dụng của bên thứ ba và tự động cấp quyền cũng như thay thế Touch ID bằng Face ID.

Face ID sẽ tự động thích ứng với những thay đổi về ngoại hình của người dùng, cho dù đó là trang điểm hay tóc trên khuôn mặt. Apple cho biết tính năng này hoạt động ngay cả khi người dùng đội mũ, quàng khăn, đeo kính, kính áp tròng, kính râm và thậm chí là khẩu trang.

Khả năng thích ứng của Face ID được cho là một bất lợi vì thiết bị Apple có thể mở khóa điện thoại cho một người trông giống với họ. Theo báo cáo từ TechCrunch, có những trường hợp khi một người anh chị em có khuôn mặt rất giống với chủ nhân của điện thoại có thể mở khóa máy. Để tránh điều này, các chuyên gia khuyến cáo người dùng tránh nhập mật khẩu mở khóa khi có ai đó có khuôn mặt tương tự cố gắng mở khóa bằng khuôn mặt, bởi điều đó sẽ huấn luyện Face ID nhận dạng khuôn mặt của người khác là chủ nhân để mở khóa điện thoại đó.

Quay trở lại với Touch ID, đây là một công nghệ có thể rất hữu ích cho người dùng. Một trong những điểm tốt nhất về Touch ID là dấu vân tay khó bị làm giả hoặc đánh lừa hơn nhiều so với Face ID. Vì dấu vân tay ít thay đổi hoặc không thay đổi theo thời gian nên điện thoại của họ có thể lưu lại dấu vân tay lâu hơn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm