Apple gỡ bỏ các ứng dụng chia sẻ vị trí với bên thứ ba

0 Thanh Niên Online

"Nhà táo" hiện có những động thái mạnh mẽ hơn trong việc đảm bảo quyền riêng tư của người dùng trước hàng loạt sự cố rò rỉ thông tin gần đây.

Apple sẽ sớm “trảm” các ứng dụng thu thập vị trí người dùng để phục vụ quảng cáo /// Ảnh: WDA
Apple sẽ sớm “trảm” các ứng dụng thu thập vị trí người dùng để phục vụ quảng cáo
Ảnh: WDA

Giữa tâm bão bê bối thông tin của Cambridge Analytica, Facebook và luật Bảo vệ dữ liệu chung của châu Âu sớm có hiệu lực, câu chuyện về quyền riêng tư vẫn mà một chủ đề nóng trong thế giới số.

Theo PhoneArena, Apple mới đây đã có động thái khá mạnh tay nhằm tăng cường các chính sách của hãng. Công ty công nghệ có trụ sở tại Cupertino (Mỹ) vừa tuyên bố đánh giá lại đa phần ứng dụng đang có mặt trên App Store mà có tính năng chia sẻ dữ liệu.

Các chương trình này dù được người dùng đồng ý cho sử dụng thông tin vị trí cũng bị xem xét, đánh giá.

Apple cho biết các nhà phát triển cần phải thông báo tới người dùng lý do chính xác vì sao dữ liệu về vị trí lại cần được cấp phép truy cập khi họ sử dụng phần mềm. Thêm vào đó, dữ liệu vị trí chỉ được phép sử dụng cho mục đích cải thiện phần mềm và tăng trải nghiệm người dùng.

“Nhà phát triển không được sử dụng hoặc chuyển các dữ liệu của người dùng mà không được sự đồng ý của họ, không giải thích được việc tận dụng các thông tin đó ra sao hay chuyển đi đâu”, đại diện Apple nói.

Vị này cũng thông tin thêm, những dữ liệu được thu thập từ các ứng dụng sẽ không được dùng hay chia sẻ với các công ty thứ ba với mục đích không liên quan tới cải thiện trải nghiệm hay nâng cấp hiệu xuất của chương trình đó.

Nói cách khác, Apple sẽ ngăn chặn tất cả chương trình có sử dụng thông tin về địa điểm nhằm mục đích quảng cáo hay khai thác dữ liệu từ các bên thứ ba.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm