Apple hủy kế hoạch xây trung tâm dữ liệu ở Đan Mạch

0 Thanh Niên Online

Trong một động thái bất ngờ, Apple tuyên bố từ bỏ kế hoạch xây dựng trung tâm dữ liệu thứ hai tại Đan Mạch.

Đan Mạch là một trong các quốc gia được các hãng công nghệ như Apple chọn mặt gửi vàng để xây dựng các trung tâm dữ liệu /// Ảnh chụp màn hình
Đan Mạch là một trong các quốc gia được các hãng công nghệ như Apple chọn mặt gửi vàng để xây dựng các trung tâm dữ liệu
Ảnh chụp màn hình

Theo MacRumors, vào tháng 7.2017, Apple tuyên bố họ đã lên kế hoạch chi gần 1 tỉ USD cho một trung tâm dữ liệu ngay bên ngoài Aabenraa, thị trấn nhỏ ở Đan Mạch gần biên giới Đức. Cũng như các trung tâm dữ liệu khác của Apple, cơ sở ở Aabenraa dự kiến sẽ được cung cấp hoàn toàn bằng năng lượng tái tạo.

Người phát ngôn của Apple cho biết “khi gần như hoàn thành trung tâm dữ liệu Viborg mới ở trung tâm Jutland (Đan Mạch), chúng tôi đã quyết định tập trung vào phát triển cơ sở này thay vì xây dựng một trung tâm dữ liệu bổ sung ở Aabanraa”.

Các quan chức của Aabenraa mô tả tin tức này là "hoàn toàn bất ngờ" và ghi chú rằng Apple đã thông báo cho họ về quyết định của mình bằng một "cuộc gọi ngắn". Thành phố này cho biết họ sẽ hỗ trợ Apple bán khối tài sản rộng 285 ha mà “nhà táo” đã mua để chuẩn bị cho trung tâm dữ liệu này.

Giai đoạn đầu tiên xây dựng trung tâm dữ liệu của Apple gần Viborg dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối năm nay.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm