Apple phát hành iOS 13.5 hỗ trợ nhiều tính năng liên quan Covid-19

0 Thanh Niên Online

Apple vừa phát hành phiên bản iOS 13.5 đến người dùng để mang đến một số tính năng mới, bao gồm thông báo tiếp xúc bệnh nhân Covid-19 mà công ty đang hợp tác thực hiện với Google.

iOS 13.5 hỗ trợ người dùng trong mùa dịch Covid-19  /// Ảnh: AFP
iOS 13.5 hỗ trợ người dùng trong mùa dịch Covid-19
Ảnh: AFP

Theo Engadget, một trong những cải tiến của iOS 13.5 chính là người dùng có thể mở khóa Face ID khi đeo khẩu trang giờ đây dễ dàng hơn. Trong những tình huống đó, iOS sẽ chuyển thẳng đến màn hình mật mã để người dùng có thể mở khóa điện thoại mà không phải đợi lâu. Nếu cần xác thực mua hàng qua App Store, Apple Books, Apple Pay hoặc iTunes trong khi đeo khẩu trang, chúng sẽ làm tương tự như bất kỳ ứng dụng bên thứ ba nào hỗ trợ Face ID.

Medical ID cũng nhận được một tinh chỉnh kịp thời khi người dùng có thể thiết lập thiết bị để tự động chia sẻ ID y tế của mình với các nhà cung cấp dịch vụ ứng phó khẩn cấp, thông tin của người dùng sẽ được chia sẻ an toàn với trung tâm cuộc gọi. Hiện tại, chức năng này chỉ có sẵn ở Mỹ.

Bản cập nhật cũng bao gồm nâng cao chất lượng khi sử dụng FaceTime để trò chuyện với nhiều người khác nhau. Bây giờ người dùng có tùy chọn để ngăn ứng dụng tự động thay đổi kích thước ô video bất cứ khi nào cuộc hội thoại chuyển sang một loa chính khác. Như mọi khi, phần mềm mới cũng có một loạt sửa lỗi, đáng chú ý nhất là giải quyết một vấn đề với bảng chia sẻ không tải các đề xuất đúng.

Nhìn chung, Apple đã thiết kế nhiều tính năng của iOS 13.5 để người dùng vượt qua khủng hoảng do Covid-19 gây ra.

Để cài đặt iOS 13.5 người dùng hãy vào Settings > General > Software Update, sau đó nhấp vào Download and Install ở cuối trang. Phiên bản cập nhật này có dung lượng khoảng 450 MB.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mở hộp AirPods Pro 2: Liệu có đáng để 'xuống tiền'?

Mở hộp AirPods Pro 2: Liệu có đáng để 'xuống tiền'?

Được Apple ra mắt vào đầu tháng 9.2022, AirPods Pro thế hệ thứ hai, hay còn gọi là AirPods Pro 2 đã có nhiều nâng cấp đáng kể so với thế hệ đầu tiên. Với giá bán không đổi, liệu đây có là chiếc tai nghe đáng để "xuống tiền" hay không?

Một số mẫu Apple Watch Ultra gặp sự cố màn hình

Một số mẫu Apple Watch Ultra gặp sự cố màn hình

Một số người dùng Apple Watch Ultra cho biết màn hình trên thiết bị của họ đang gặp hiện tượng có tên "jelly scroll" - thuật ngữ được sử dụng để chỉ màn hình làm mới chậm hơn đáng kể ở một nửa so với nửa còn lại.