Apple phát triển bộ điều khiển màn hình cảm ứng mới

0 Thanh Niên Online

Sau khi giới thiệu một thiết kế iPhone X hoàn toàn mới, Apple lại sẵn sàng cho việc bổ sung một số tính năng mới cho các sản phẩm của hãng trong tương lai.

Apple đang muốn hướng đến công nghệ màn hình hiện đại hơn cho tương lai  /// Ảnh: AFP
Apple đang muốn hướng đến công nghệ màn hình hiện đại hơn cho tương lai
Ảnh: AFP

Theo PhoneArena, công nghệ màn hình mới được cho là mục tiêu hướng đến của Apple nhằm tạo ra một trải nghiệm sâu sắc hơn. Giống như màn hình Edge của Samsung, Apple được cho là đang phát triển panel OLED có khả năng cong ở một số điểm nhất định, nhưng không như Samsung, sự lựa chọn của Apple được mong đợi sẽ mang đến thiết kế đường cong từ trên xuống dưới.

Ngoài ra, trong các công nghệ màn hình mà Apple hướng đến thì công ty cũng đang lên kế hoạch ra mắt tính năng giúp kiểm soát cử chỉ mới. Điều này dự kiến cho phép người dùng kiểm soát thiết bị của họ bằng cách di chuyển ngón tay gần với màn hình không cần chạm vào bảng điều khiển.

Cả hai công nghệ kiểm soát cử chỉ và màn hình mới vẫn đang trong giai đoạn nghiên cứu và phát triển, do đó Apple cuối cùng có thể quyết định không đưa chúng vào các thiết bị trong tương lai. Tuy nhiên người dùng sẽ phải chờ đến năm 2020 hoặc 2021 thì công nghệ này mới được triển khai.

Bên cạnh đó, Apple cũng đang nghiên cứu công nghệ màn hình mới khác để thay thế cho màn hình OLED hiện tại. Công nghệ này được gọi là MicroLED đang được lên kế hoạch ra mắt trong vài năm tới, với Apple Watch là sản phẩm đầu tiên sở hữu nó. Sản phẩm dự kiến mang lại một lợi thế lớn cho các màn hình OLED hiện tại, đặc biệt là khả năng chống hiện tượng burn-in. Nó cũng giúp công ty tránh phụ thuộc vào đối thủ Samsung.

Cuối cùng, các tin đồn nói rằng Apple có kế hoạch mở rộng thiết bị với màn hình OLED, trong đó iPhone Xs Plus có màn hình 6,5 inch là sản phẩm cao cấp nhất. Công ty cũng dự kiến tung ra phiên bản iPhone Xs giữ nguyên kích thước như iPhone X, cùng phiên bản màn hình LCD nhằm tiết kiệm giá thành.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm