Apple phát triển các công nghệ theo dõi sức khỏe

0 Thanh Niên Online

Apple được cho là đang phát triển thêm một chip thông minh để sử dụng trong các sản phẩm của hãng, với nhiệm vụ phân tích kỹ hơn về tình trạng sức khỏe người dùng.

Apple đang muốn cải thiện khả năng theo dõi sức khỏe của sản phẩm  /// Ảnh: AFP
Apple đang muốn cải thiện khả năng theo dõi sức khỏe của sản phẩm
Ảnh: AFP

Theo Pocket-lint, Apple đang tìm kiếm kỹ sư mới phụ trách phát triển mẫu chip sức khỏe tùy chỉnh chuyên dụng, có tác dụng phân tích tình trạng sức khỏe của người dùng một cách chính xác nhất.

Hiện tại, Apple không còn xa lạ với việc phát triển các chip tùy chỉnh và công ty cũng đã tạo ra một loạt bộ vi xử lý Hệ thống trên Chip (SoC) và Hệ thống trong Gói (SiP) để cấp nguồn cho các thiết bị di động của mình. Ví dụ cụ thể là dòng chip mang mã A cho iPhone , S series cho Apple Watch và W series cho AirPods .

“Chúng tôi đang tìm kiếm các kỹ sư cho các cảm biến mới, và các hệ thống cảm biến cho các sản phẩm của công ty trong tương lai", Apple giải thích về nhu cầu tuyển dụng của mình.

Được biết, Apple Watch hiện sử dụng cảm biến quang học tùy chỉnh để đo nhịp tim, nhưng Apple lại đang muốn khả năng đo phải chính xác hơn để sản phẩm có thể trở thành một thiết bị y tế chuyên nghiệp thay vì chỉ là một mẫu đồng hồ thông minh.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm