Apple ra mắt nhiều tài nguyên hỗ trợ chống đại dịch Covid-19

0 Thanh Niên Online

Apple vừa ra mắt một công cụ sàng lọc mới và một bộ tài nguyên để giúp mọi người trên khắp nước Mỹ được thông báo trong bối cảnh đại dịch Covid-19 bùng phát.

Apple cung cấp nhiều công cụ hỗ trợ chống dịch Covid-19  /// Ảnh chụp màn hình
Apple cung cấp nhiều công cụ hỗ trợ chống dịch Covid-19
Ảnh chụp màn hình

Theo Neowin, công cụ sàng lọc Covid-19 có sẵn cả trên trang web và dưới dạng một ứng dụng độc lập trong App Store. Công cụ này yêu cầu người dùng trả lời một loạt câu hỏi liên quan đến các yếu tố rủi ro, phơi nhiễm gần đây và các triệu chứng. Một khi điều này được thực hiện, họ sẽ nhận được các khuyến nghị và hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ - CDC về cách xa cách xã hội và tự cách ly.

Họ cũng sẽ nhận được hướng dẫn về thời điểm liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế, cách theo dõi chặt chẽ các triệu chứng và liệu có nên thực hiện xét nghiệm vào thời điểm này hay không. Những câu hỏi này tương tự như những gì mà công ty cập nhật cho Siri mới đây.

Ứng dụng và trang web cũng cung cấp quyền truy cập vào các tài nguyên, bao gồm các câu hỏi thường gặp về Covid-19 và các hướng dẫn khử trùng bề mặt, đo triệu chứng và rửa tay. Điều này xuất phát từ việc bổ sung một phần dành riêng để cung cấp thông tin Covid-19 trên Apple News.

Mặc dù công cụ sàng lọc được tạo ra với sự hợp tác của CDC, lực lượng chống Covid-19 của Nhà Trắng và Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang (Fema) nhưng Apple tuyên bố đó chỉ là tài nguyên cho người dùng mà không phải là sự thay thế cho các hướng dẫn và giám sát từ các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

'Đại Hội Chiến Thần Sinh Viên' đã tìm ra nhà vô địch

'Đại Hội Chiến Thần Sinh Viên' đã tìm ra nhà vô địch

Với sự góp mặt của bốn đội tuyển xuất sắc cùng hai vị HLV đình đám của PUBG Mobile là Louis và Huy Gà, chung kết Đại Hội Chiến Thần Sinh Viên đã khiến các fan hâm mộ Esports đứng ngồi không yên với bầu không khí vô cùng sôi động và cuồng nhiệt.