Apple rút ngắn thời gian thay pin

0 Thanh Niên Online

Apple đang đưa nhân viên AppleCare và nhà thầu bên ngoài vào các cửa hàng bán lẻ của mình, để phục vụ nhu cầu thay thế pin cho người dùng iPhone.

Thời gian xếp hàng thay thế pin iPhone sẽ giảm đáng kể nhờ hành động mới từ Apple  /// Ảnh: AFP
Thời gian xếp hàng thay thế pin iPhone sẽ giảm đáng kể nhờ hành động mới từ Apple
Ảnh: AFP

Theo Neowin, trước đó, Apple âm thầm bổ sung chức năng làm chậm iPhone sử dụng pin suy thoái mà không thông báo đến khách hàng. Sau khi vụ việc được phanh phui bởi một nhóm thử nghiệm bên thứ ba, Apple nhận phải những phản ứng dữ dội từ cộng đồng mặc dù tìm cách né tránh.

Để giải quyết sự việc, Apple buộc phải đứng ra nói lời xin lỗi và cung cấp chương trình thay thế pin mới với giá giảm từ 79 USD xuống còn 29 USD đến cuối năm 2018. Nhiều người tận dụng lợi thế của chương trình này, dẫn đến khả năng đáp ứng trong việc thay thế pin của Apple khá chậm.

Như là biện pháp khắc phục sự chậm chạp, Apple đã phải mở một chương trình hỗ trợ đột xuất, nơi các nhân viên AppleCare và nhà thầu bên ngoài được đưa đến các cửa hàng bán lẻ để tăng tốc thay thế pin cho khách hàng.

Mặc dù các nhân viên này chỉ là sự hỗ trợ tạm thời nhưng tất cả họ đều được đào tạo đúng chuẩn để đảm bảo rằng tất cả các sửa chữa đang được thực hiện ở mức cao nhất. Sự điều chỉnh của Apple sẽ giúp giảm thời gian chờ đợi cho khách hàng, vốn được cho là cả tuần trước đây.

Ngoài ra, người dùng vẫn có thể lựa chọn sử dụng bộ dụng cụ thay thế pin đến từ bên thứ ba như iFixit với mức phí sửa chữa tương tự của Apple và cho phép làm tại nhà.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thông số khủng Apple M2 Extreme lộ diện

Thông số khủng Apple M2 Extreme lộ diện

Báo cáo mới nhất đến từ Mark Gurman của Bloomberg cho biết Apple đang phát triển Mac Pro với chip hàng đầu M2 Extreme mà công ty sẽ ra mắt vào cuối năm nay hoặc đầu năm sau.

Thua lỗ nặng nề, Intel đóng cửa bộ phận SSD

Thua lỗ nặng nề, Intel đóng cửa bộ phận SSD

Vào năm 1968, Intel phát hành giải pháp lưu trữ đầu tiên của mình, đó là Intel 3101 - bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên tĩnh SRAM. Sau đó, Intel có các giải pháp khác nhau, với đỉnh cao là ổ SSD Intel X25.