Apple sắp đưa iPhone 6 Plus vào danh sách 'cổ điển'

0 Thanh Niên Online

Apple được cho là đang có kế hoạch thêm iPhone 6 Plus vào danh sách các sản phẩm cổ điển vào ngày 31.12 tới, tức hạn chế các tùy chọn hỗ trợ mà chủ sở hữu nhận được.

Theo Business Standard, các cửa hàng Apple và nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng vẫn sẽ cung cấp dịch vụ sửa chữa, tùy thuộc vào tình trạng có sẵn của các bộ phận. Các mẫu iPhone 6 Plus đã được ngừng cung cấp vào năm 2016, trong khi mẫu iPhone 6 nhỏ hơn vẫn có sẵn thông qua các nhà bán lẻ trong vùng lựa chọn đến ít nhất vào năm 2018 nên sẽ không trở thành sản phẩm cổ điểm như iPhone 6 Plus.

Apple sắp đưa iPhone 6 Plus vào danh sách 'cổ điển' - ảnh 1

iPhone 6 Plus sẽ bị đưa vào danh sách sản phẩm cổ điển từ ngày 31.12, còn iPhone 6 thì chưa

Reuters

Cả hai mẫu đều được trang bị chip A8 do TSMC chế tạo bằng cách sử dụng quy trình 20 nm. Chip A8 chứa hai tỉ bóng bán dẫn. Hiện nay A15 Bionic được TSMC chế tạo bằng cách sử dụng quy trình 5 nm và chứa 15 tỉ bóng bán dẫn.

Được biết, cả iPhone 6 và 6 Plus đều không còn được hỗ trợ phần mềm iOS từ năm 2019 khi iOS 13 được phát hành. Trước đó, Apple cũng đã thêm MacBook 12 inch đầu tiên vào danh sách các sản phẩm cổ điển của mình.

MacBook 12 inch đầu tiên được Apple ra mắt vào năm 2015 đã được thêm vào danh sách các sản phẩm cổ điển vào ngày 30.6. Việc bổ sung thiết bị vào danh sách sản phẩm cổ điển đến khoảng 6 năm sau khi mẫu máy tính xách tay này được công ty ra mắt.

Ngoài danh sách cổ điển, Apple cũng có danh sách sản phẩm lỗi thời, và điều này xảy ra với những sản phẩm ngừng sản xuất hơn 7 năm. Các sản phẩm lỗi thời không thể nhận được dịch vụ phần cứng hợp lệ từ kỹ thuật viên của Apple hoặc nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm