Apple sắp phát hành MacBook Pro 16 inch và màn hình 6K 31 inch

0 Thanh Niên Online

Nhà nghiên cứu Ming-chi Kuo vừa cung cấp một số kế hoạch ra mắt sản phẩm của Apple trong năm nay, bao gồm mẫu MacBook Pro 16 inch mới và màn hình 31 inch độ phân giải 6K bắt mắt.

Sẽ có MacBook Pro màn hình lớn nhất được Apple ra mắt năm nay?  /// Ảnh: AFP
Sẽ có MacBook Pro màn hình lớn nhất được Apple ra mắt năm nay?
Ảnh: AFP

Theo Neowin, nếu thông tin chính xác thì cả hai sản phẩm này sẽ gây tiếng vang lớn cho dòng sản phẩm hiện tại của Apple trên thị trường máy tính vì MacBook Pro lớn nhất hiện nay chỉ có kích thước màn hình 15,4 inch. Mô hình này được cho là có thiết kế hoàn toàn mới sẽ có màn hình hiển thị từ 16 đến 16,5 inch theo đường chéo, tuy nhiên báo cáo không cung cấp quá nhiều chi tiết khác về thiết bị.

Bên cạnh đó, ông Kuo cho biết Apple có thể sẽ nâng cấp tùy chọn RAM cho MacBook Pro 13 inch, nơi sản phẩm có thể tăng lượng RAM tối đa có sẵn lên đến 32 GB, cao gấp đôi so với mức 16 GB hiện tại.

Cũng theo báo cáo thì một phiên bản mới của Mac Pro có thể được ra mắt. Trước đó Apple được cho là đã quan tâm đến việc đưa thiết kế dạng mô-đun vào dòng sản phẩm máy tính để bàn của mình.

Nhưng có lẽ điều thú vị nhất trong báo cáo của ông Kuo đó là việc Apple thực hiện một bước đột phá khác vào thị trường màn hình chuyên nghiệp bằng mẫu màn hình 31 inch độ phân giải 6K. Màn hình được cho là sử dụng công nghệ Mini LED.

Tất cả những sản phẩm nói trên chắc chắn sẽ tạo nên một năm thú vị cho Apple và những người hâm mộ dòng máy tính của công ty. Các sản phẩm của Apple đã bị chỉ trích trong những năm gần đây vì quá cũ so với hàng loạt yếu tố thiết kế mới và sáng tạo được quảng cáo bởi Microsoft, và màn hình mới cùng với MacBook Pro 16 inch có thể sẽ mang lại hứng thú cho dòng sản phẩm của công ty.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Samsung công bố chip Exynos 2200

Samsung công bố chip Exynos 2200

Một tuần sau khi đột ngột hủy bỏ sự kiện ra mắt Exynos 2200, Samsung đã chính thức công bố sự xuất hiện của thành viên được chờ đợi nhất của gia đình Exynos.

iPad Air 5 ra mắt cùng iPhone SE 3 trong tháng 3

iPad Air 5 ra mắt cùng iPhone SE 3 trong tháng 3

Báo cáo từ trang blog Nhật Bản MacOtakara cho biết Apple sắp ra mắt mẫu iPad Air thế hệ thứ năm với các tính năng tương tự iPad mini thế hệ thứ sáu mới được giới thiệu gần đây.

Việt Nam bắt đầu nghiên cứu 6G

Việt Nam bắt đầu nghiên cứu 6G

Tại Hội nghị Tổng kết công tác năm 2021 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022 vừa được khối các đơn vị viễn thông của Bộ Thông tin - Truyền thông tổ chức, Cục Tần số Vô tuyến điện cho biết sẽ ‘tập trung hoàn thiện việc đấu giá cấp phép tần số 4G và 5G trong năm 2022’.