Apple sử dụng 100% năng lượng tái tạo trên toàn cầu

0 Thanh Niên Online

Apple vừa công bố các cơ sở toàn cầu của hãng bao gồm: các cửa hàng bán lẻ, văn phòng, trung tâm dữ liệu... đang có mặt ở 43 quốc gia, đang sử dụng 100% nguồn năng lượng sạch.

Apple quan tâm đến các nguồn năng lượng sạch như năng lượng mặt trời, gió… /// Ảnh Reuters
Apple quan tâm đến các nguồn năng lượng sạch như năng lượng mặt trời, gió…
Ảnh Reuters

Theo MacRumors, Giám đốc điều hành Tim Cook của Apple cho biết hãng cảm thấy tự hào vì đã đạt đến cột mốc quan trọng này và sẽ tiếp tục hướng tới các nguyên vật liệu trong những sản phẩm của hãng, cách tái chế, cách thức làm việc với các nhà cung cấp để tạo ra nguồn năng lượng tái tạo bền vững.

Và để đạt được các mục tiêu về sử dụng năng lượng sạch, Apple đã đầu tư và xây dựng các cơ sở năng lượng trên toàn thế giới như năng lượng mặt trời, năng lượng gió, nhiên liệu sinh học, các hệ thống sản xuất hydrat hóa và các công nghệ lưu trữ năng lượng khác.

Hiện Apple có 25 dự án năng lượng tái tạo trên khắp thế giới với tổng công suất 626 megawatt. Ngoài ra, "nhà táo" cũng có thêm 15 dự án đang được xây dựng và một khi hoàn thành sẽ cung cấp tổng cộng 1,4 gigawatt năng lượng sạch trên khắp 11 quốc gia.

Một số dự án năng lượng tái tạo tiêu biểu của Apple có thể kể đến như các tấm pin mặt trời trên mái của Apple Park, các dự án gió và năng lượng mặt trời trên khắp Trung Quốc, các cơ sở năng lượng mặt trời tại Reno, Nevada và Bắc Carolina; hơn 300 hệ thống năng lượng mặt trời ở Nhật Bản và hệ thống năng lượng tái tạo cho hơn 800 mái nhà ở Singapore.

Apple đã lên mục tiêu đạt được cột mốc này từ khá lâu. Vào năm 2014, 100% các trung tâm dữ liệu của hãng đã được cung cấp năng lượng sạch, và từ năm 2016, 96% cơ sở của Apple đã được sử dụng năng lượng sạch.

Apple cũng đang thúc đẩy các nhà cung cấp sử dụng năng lượng sạch và hiện có tổng cộng 23 nhà cung cấp linh kiện đã ký vào bản cam kết này.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm