Apple thêm chất tẩy rửa vào danh sách 'chống chỉ định' với iPhone

0 Thanh Niên Online

Apple vừa thêm vào trang hỗ trợ của mình một chất tẩy rửa mà theo họ không nên sử dụng khi lau chùi iPhone, đó là hydrogen peroxide.

Người dùng cần tránh sử dụng hydrogen peroxide để vệ sinh iPhone  /// Ảnh chụp màn hình PhoneArena
Người dùng cần tránh sử dụng hydrogen peroxide để vệ sinh iPhone
Ảnh chụp màn hình PhoneArena

Theo PhoneArena, trên trang hỗ trợ của Apple, ở phần chất khử trùng, công ty cho biết “Không sử dụng các sản phẩm có chứa chất tẩy trắng hoặc hydrogen peroxide”. Trước đó, công ty chỉ liệt kê chất tẩy trắng là loại chất tẩy rửa không nên được sử dụng khi làm sạch iPhone.

Ngoài ra, Apple cũng nói thêm người dùng không nên để iPhone của họ quá ướt, cũng như không nên xịt dung dịch vệ sinh trực tiếp lên thiết bị của họ. Khi cọ xát thiết bị cầm tay ướt, hãy sử dụng khăn mềm thay vì khăn giấy để tránh bị mài mòn. Và để tránh bị điện giật, người dùng cần nhớ luôn rút phích cắm của iPhone trước khi vệ sinh nó.

Trước đó vào tháng 3.2020, ngay khi Covid-19 bùng phát mạnh mẽ ở Mỹ, Apple thông báo người dùng iPhone có thể sử dụng khăn lau khử trùng Clorox trên thiết bị cầm tay của họ. Trong một trang hỗ trợ có tiêu đề “Cách làm sạch các sản phẩm Apple của bạn”, công ty cho biết khăn lau có thành phần 70% cồn isopropyl hoặc khăn lau khử trùng Clorox cung cấp khả năng bảo vệ tốt nhất để chống lại Covdi-19, điều được cho là vẫn đúng ở thời điểm hiện tại.

Tuy nhiên, do iPhone có lớp phủ oleophobic nhằm tránh bám dấm vân tay trên bề mặt kính nên nếu sử dụng các loại hóa chất mạnh và lau chùi liên tục sẽ khiến lớp phủ này bị hư hỏng. Vì vậy, Apple đã khuyến cáo người dùng không sử dụng các chất mài mòn, bình xịt và chất tẩy trắng khi làm vệ sinh iPhone. Giờ đây, hydrogen peroxide là chất mới được Apple khuyến cáo tránh xa.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm