Apple thêm MacBook 12 inch vào danh sách 'sản phẩm cổ điển'

0 Thanh Niên Online

Apple vừa lặng lẽ thêm MacBook 12 inch mà công ty ra mắt lần đầu trong năm 2015 vào danh sách các thiết bị cổ điển của họ.

Apple đã khai tử dòng MacBook 12 inch vào năm 2019  /// Ảnh: Reuters
Apple đã khai tử dòng MacBook 12 inch vào năm 2019
Ảnh: Reuters

Theo MacRumors, MacBook 12 inch 2015, còn được gọi là MacBook Retina, được coi là phiên bản nhỏ và nhẹ hơn của MacBook Air. Sản phẩm này sử dụng CPU Intel Core M và là máy Mac nhỏ nhất có màn hình Retina cũng như có thiết kế không quạt làm mát.

MacBook 12 inch cũng đánh dấu việc loại bỏ các cổng USB-A, HDMI và SD Card trên các máy MacBook trước đó để chuyển sang sử dụng cổng USB-C ở các cạnh. Nó cũng đi kèm bàn phím kiểu cánh bướm - một tính năng đã khiến nhiều người khó chịu, buộc Apple phải quay trở lại với kiểu bàn phím Magic trên MacBook Air và MacBook Pro sau đó. Các tin đồn gần đây cho biết Apple sẽ mang trở lại các cổng HDMI và SD Card vào loạt MacBook Pro được thiết kế lại mà công ty sẽ công bố vào mùa thu năm nay.

Apple tiếp tục tung ra MacBook 12 inch vào năm 2016 và 2017, tuy nhiên cuối cùng công ty đã ngừng cập nhật vào năm 2019. Khi có mặt trên thị trường, MacBook 12 inch có giá 1.299 USD.

Đối với hầu hết sản phẩm cổ điển, ký hiệu này có nghĩa là chúng không còn đủ điều kiện để sửa chữa tại Genius Bar hoặc từ Nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của Apple, tuy nhiên Apple sẽ cung cấp dịch vụ sửa chữa mở rộng đối với một số sản phẩm cổ điển được chọn. Các thiết bị được coi là cổ điển khi Apple ngừng phân phối chúng để bán cách nay hơn 5 năm và chưa đầy 7 năm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm