Apple thúc đẩy xu hướng giảm giá smartphone 4G tại Trung Quốc

0 Thanh Niên Online

Apple vừa giảm giá bộ ba iPhone 11 tại Trung Quốc, và điều này mở ra xu hướng smartphone Android 4G cũng giảm giá mạnh trong vài tháng tới.

Giá bán dòng iPhone 11 đã được giảm 10-20% tại Trung Quốc  ///  Ảnh: AFP
Giá bán dòng iPhone 11 đã được giảm 10-20% tại Trung Quốc
Ảnh: AFP

Theo PhoneArena, không khó để hiểu lý do cho sự sụt giảm bắt nguồn từ đại dịch Covid-19 cũng như 5G được đưa đến các điện thoại với chip tầm trung như Pixel 5 hoặc LG G9 được đồn đại để mọi người có thêm lựa chọn.

Với việc doanh số smartphone sụt giảm 50%, các đại lý của Apple đã giảm 10-20% giá iPhone 11, 11 Pro và 11 Pro Max. Với doanh số dòng smartphone Galaxy S20 chỉ bằng 60% so với những gì mà dòng Galaxy S10 đạt được cùng kỳ năm ngoái, Samsung cũng có thể làm theo. Ngay cả khi công ty đảm bảo mua lại 50% giá trị Galaxy S20 sau 2 năm nhưng điều này vẫn chưa thể thúc đẩy doanh số.

Không cần phải chi tiền cho các smartphone Android cao cấp để có thể truy cập 5G, mọi người hoàn toàn có thể tìm mua những chiếc điện thoại 5G mới, mặc dù chip tầm trung Snapdragon 765 không phải là quá hoàn hảo. Việc bán điện thoại dùng chip Snapdragon 765 trong giai đoạn kinh tế thế giới suy thoái lại là cách thức “hợp lý” của các công ty lúc này, chẳng hạn như Pixel 5 và 5 XL mà Google sắp ra mắt.

Sử dụng chip Snapdragon 765 sẽ giúp Pixel 5 và 5 XL có mức giá hấp dẫn hơn nhiều so với sử dụng chip Snapdragon 865. Phiên bản G9 ThinQ sắp tới của LG cũng được cho là sử dụng chip xử lý này. Nếu tất cả smartphone 5G tầm trung trở thành hiện thực cùng với nhu cầu đóng băng hiện tại, giới phân tích tin rằng việc điện thoại 4G giảm giá rất có thể sớm trở thành hiện thực.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tồn kho quá cao khiến giá RAM giảm

Tồn kho quá cao khiến giá RAM giảm

Thị trường bộ nhớ RAM đang trải qua giai đoạn bão hòa nguồn hàng và tạo ra áp lực rõ rệt đến mức các nhà sản xuất chính ở Hàn Quốc sẵn sàng giảm giá để khuyến khích cả đại lý và khách hàng lớn của họ mua.