Apple tìm kiếm kỹ sư để tăng cường trí thông minh cho Siri

0 Thanh Niên Online

Apple được cho là đang lên những kế hoạch mới nhằm giúp thúc đẩy sự phát triển của Siri sau khi bị tụt lại phía sau Google Assistant và Amazon Alexa.

Siri sẽ trở nên mạnh mẽ hơn trong tương lai khi Apple tăng cường đầu tư  /// Ảnh: AFP
Siri sẽ trở nên mạnh mẽ hơn trong tương lai khi Apple tăng cường đầu tư
Ảnh: AFP

Theo PhoneArena, một số cựu nhân viên Apple cho biết tầm nhìn của công ty đối với Siri đã chết cùng với Steve Jobs. Trớ trêu thay, Jobs qua đời vào ngày 5.10.2011 - chỉ một ngày sau khi iPhone đầu tiên đi kèm Siri được công bố, mà cụ thể là iPhone 4. Mặc dù Siri đã được cải tiến qua nhiều năm nhưng trợ lý ảo này không thực sự tốt trên loa thông minh Apple HomePod nếu so sánh với Google Assistant và Amazon Alexa trên các loa thông minh Google Home và Amazon Echo.

Bản báo cáo mới đăng tải cho thấy Apple dường như nhận ra Siri cần phải nâng cao sự cạnh tranh. Trước mắt công ty đang tăng số lượng nhân viên liên quan đến trợ lý ảo. Một danh sách 161 hồ sơ liên quan đến việc làm có chứa tên của Siri đã được đăng trên công ty môi giới tuyển dụng Thinknum vào ngày 30.3. Chỉ trong 1 tháng, số lượng danh sách đã tăng lên 24%, và 96% so với cùng thời điểm năm ngoái.

Cũng theo ghi nhận, 154/161 vị trí liên quan đến kỹ sư phần mềm, với 5 vị trí “Siri-Software Engineer” và 3 vị trí “Siri-iOS Engineer”. Danh sách còn lại được lấp đầy các vị trí như kỹ sư cơ sở hạ tầng.

Với sự hỗ trợ của Google Assistant trên 1 triệu hành động, và Amazon Alexa với hơn 25.000 kỹ năng, Siri dường như bị tụt lại phía sau khi nói về những nhiệm vụ mà nó có thể xử lý. Siri cũng gặp nhiều khó khăn trong việc truyền tải thông tin tới người dùng. Trong một nghiên cứu gần đây, Google Assistant đã vượt mặt Alexa, Cortana và Siri trong việc xử lý các yêu cầu liên quan đến 5 thể loại: địa phương, điều hướng, thương mại, thông tin và chỉ huy. Trong số này Siri ở vị trí cuối cùng của 3 thể loại sau.

Rõ ràng Apple thực sự tin rằng Siri cần phải được lập trình lại để tăng số lượng hành động mà trợ lý ảo có thể xử lý. Đồng thời, Apple dường như có kế hoạch nâng cao khả năng trợ lý ảo của mình để có nhiều cuộc trò chuyện hơn, trong đó tăng chỉ số IQ của Siri sẽ giúp nó có thể cạnh tranh với Google Assistant và Amazon Alexa tốt hơn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hơn 70% iPhone 14 dùng màn hình OLED từ Samsung

Hơn 70% iPhone 14 dùng màn hình OLED từ Samsung

Samsung được cho là sẽ cung cấp hơn 70% lượng màn hình OLED cho các mẫu iPhone 14, từ iPhone 14 và 14 Plus với tấm nền thông thường cho đến iPhone 14 Pro và 14 Pro Max với tấm nền LTPO.