ASEAN và Trung Quốc sắp thảo luận về Bộ quy tắc ứng xử trên biển Đông

0 Thanh Niên Online

(TNO) Thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Lưu Chấn Dân và các nhà ngoại giao ASEAN sẽ gặp gỡ tại thủ đô Bangkok (Thái Lan) vào cuối tháng 10.2014 để thảo luận về việc thiết lập Bộ quy tắc ứng xử trên biển Đông (COC).

ASEAN và Trung Quốc sắp thảo luận về Bộ quy tắc ứng xử trên biển Đông

Trung Quốc và Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) sẽ tổ chức Cuộc họp các quan chức cấp cao lần thứ 8 về việc thực hiện Tuyên bố về cách ứng xử của các bên ở biển Đông (DOC) tại Thái Lan từ ngày 28-29.10, Tân Hoa xã dẫn lời nữ phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh ngày 23.10 cho biết.

Các bên sẽ thảo luận về việc thực hiện toàn diện và hiệu quả DOC, xúc tiến hợp tác hàng hải và thiết lập COC trong khuôn khổ DOC, bà Hoa cho hay.

Trước cuộc họp ở Bangkok, Trung Quốc và ASEAN sẽ tổ chức cuộc họp của Nhóm làm việc chung lần thứ 12 về việc thực hiện DOC, theo bà Hoa.

Phúc Duy

>> Trung Quốc, ASEAN sắp họp về Bộ quy tắc ứng xử trên biển Đông
>> Trung Quốc sẽ tiếp tục không thỏa hiệp khi đàm phán COC với ASEAN
>> Cảnh báo ý đồ vô hiệu hóa COC
>> Chuyên gia quốc tế: Trung Quốc cố tình trì hoãn đàm phán COC

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Siêu thị Việt ở Seattle đóng cửa sau 40 năm

Siêu thị Việt ở Seattle đóng cửa sau 40 năm

Siêu thị Viet-Wah trong khu Little Saigon thuộc TP.Seattle (bang Washington, Mỹ) đóng cửa từ ngày 30.9, sau khi chủ sở hữu cho hay siêu thị đã mất nhiều khách hàng trong suốt đại dịch Covid-19 do tình hình trị an, thiếu nhân viên và một số lý do khác.