ASIAD 2018 - Bùi Thị Thu Thảo: Cô gái tạo lịch sử vàng ở điền kinh Việt Nam

0 Thanh Niên Online

Những ngày trước ASIAD 2018, tôi cùng Thu Thảo - VĐV vừa đem về cho Việt Nam tấm HC Vàng lịch sử ở môn điền kinh, hay “chém gió” với nhau qua facebook, lần nào cô cũng chốt buổi trò chuyện bằng câu: “nhất định em không làm mọi người thất vọng”.

Bùi Thị Thu Thảo (trái) giữ lời hứa mang vinh quanh về cho Tổ quốc  /// Độc Lập
Bùi Thị Thu Thảo (trái) giữ lời hứa mang vinh quanh về cho Tổ quốc
Độc Lập

Tầm 3 giờ sáng ngày thứ tư tuần trước, thấy nick facebook của Thu Thảo sáng đèn sớm, tôi hỏi thăm, Thảo bảo: “nay em dậy sớm để lên đường sang Jakarta, tụi em đi từ sáng sớm để nối chuyến bay lúc 9 giờ 40 ở TP.HCM”. Thảo còn nói em sợ nhất là đi xe vì bị say nên khi nghe tôi báo từ làng vận động viên ra sân điền kinh cũng hơn 20km, cô chặt lưỡi: “xa thế ạ”. Rồi Thảo tự trấn an: “em cũng tập 1 buổi thôi, 1 buổi thử đà nữa là đấu được rồi”.

Những ngày đoàn thể thao Việt Nam ở Jakarta miệt mài thi đấu mà vẫn không có vàng khi lần lượt những niềm hi vọng như Thạch Kim Tuấn (cử tạ), Lê Thanh Tùng (thể dục dụng cụ), Nguyễn Thị Ánh Viên (bơi). Tin vui về tấm HCV đua thuyền rowing báo về từ Palembang càng làm những thành viên của đoàn thể thao Việt Nam ở Jakarta thêm xót ruột. Cũng dễ hiểu bởi đại quân với biết bao niềm hi vọng nằm ở Jakarta nhưng vẫn chưa săn được vàng. Thảo nhắn tin tếu táo: “Palembang có vàng kìa anh. An tâm đi Jakarta sẽ có vàng Silat và…điền kinh nữa đấy”.

ASIAD 2018 - Bùi Thị Thu Thảo: Cô gái tạo lịch sử vàng ở điền kinh Việt Nam - ảnh 1
Thu Thảo ôm chồm lấy HLV Nguyễn Mạnh Hiếu ăn mừng chiến thắng lịch sử
Độc Lập

Hôm qua trước ngày thi đấu, Thảo còn nhắn tin bảo: “Mai nhớ ra cổ vũ cho em nhé. Mai nhất định em sẽ chiến đấu hết mình, vào thi đấu em sung lắm. Em sẽ không làm mọi người thất vọng”. Trước sự tự tin của Thảo, tôi tính nhắn đùa rằng: “thôi mai em ra nhảy phát 6m75 rồi lên khán đài ngồi chơi với tụi anh, vàng chắc rồi”. Ngẫm lại nhắn đùa kiểu này sẽ gấy áp lực cho cô bé nên thôi dừng lại và gửi lời chúc may mắn đến em.

ASIAD 2018 - Bùi Thị Thu Thảo: Cô gái tạo lịch sử vàng ở điền kinh Việt Nam - ảnh 2
Thu Thảo giúp Quốc ca Việt Nam vang lên ở sân vận động Bung Karno
Độc Lập

Và hôm nay Thu Thảo đã giữ lời hứa “không làm mọi người thất vọng” khi giành HCV cũng bằng cú nhảy đầu tiên. Một phần thi đầy cảm xúc của cô gái đầy nội lực và bản lĩnh. Em đã không làm mọi người thất vọng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm