Avengers: Age of Ultron và những bất ngờ ngoài dự đoán

0 Thanh Niên Online

* Chú ý: Bài viết này tiết lộ nhiều chi tiết của bộ phim Avengers: Age of Ultron, độc giả nên cân nhắc trước khi xem.

1. Chiếc khiên vỡ của Captain America trong ảo giác của Tony Stark

Khi nhìn thấy chiếc khiên bị vỡ của Captain America, rất nhiều người hâm mộ đã đặt ra câu hỏi: “Ultron có thể phá vỡ chiếc khiên bất khả chiến bại đó ư? Liệu Cap có hy sinh không? Nếu chiếc khiên đó còn vỡ thì số phận của các thành viên khác trong Avengers sẽ ra sao?" Tất cả đều lo lắng rằng đây sẽ là dấu hiệu cho sự kết thúc của các siêu anh hùng.

Avengers: Age of Ultron và những bất ngờ ngoài dự đoán

Chiến khiên của Captain America bị vỡ trong ảo giác của Tony Stark (Ảnh: What Culture)

Tuy nhiên, sau khi xem phim, mọi người mới thở phào nhẹ nhõm vì thật ra đây chỉ là ảo giác của Tony, được tạo ra bởi Scarlet Witch. Trong đó Stark nhìn thấy những người bạn, người đồng đội của mình đều đã hy sinh hay đang hấp hối, phản ánh nỗi lo sợ lờ mờ của anh về một hiểm họa đang tiến tới đe dọa Trái đất.

2. Hawkeye có một người vợ đang mang thai và hai đứa con nhỏ

Đạo diễn Joss Whedon đã từng hứa sẽ tạo nhiều đất diễn hơn cho Hawkeye ở bộ phim Avengers lần này. Và ông đã giữ lời khi không những tạo ra thêm nhiều cảnh quay hành động cho nhân vật này, mà còn giúp Hawkeye có thêm "đất" để phát triển tính cách nhân vật.

Avengers: Age of Ultron và những bất ngờ ngoài dự đoán

Hawkeye, chàng cung thủ thiện nghệ bách phát bách trúng

Sau phân đoạn chuyến đi đến Châu Phi, người xem được thưởng ngoạn trang trại đồng quê xinh đẹp của Hawkeye, nơi có người vợ đang mang thai cùng với con trai, con gái của anh. Đây là lần đầu tiên chúng ta được biết tới gia đình nhỏ của chàng cung thủ thiện nghệ bách phát bách trúng này.

3. Mối tình của "người đẹp và quái vật"

Đây là chi tiết cực kỳ bất ngờ trong phim: Black Widow và người khổng lồ xanh Hulk yêu nhau. Không ai có thể nghĩ tới rằng, 2 nhân vật có tính cách hoàn toàn trái ngược này lại có thể nảy sinh tình cảm với nhau. 

Avengers: Age of Ultron và những bất ngờ ngoài dự đoán

Mối tình lãng mạn của Natasha và Bruce

Điều đáng buồn đối với Natasha là khi Bruce tâm sự anh không thể mang lại cho cô một cuộc sống bình thường như bao người khác, và càng chắc chắn là hai người sẽ không thể có con. Khi đó, Black Widow cũng cay đắng đáp lại rằng cô có thể hiểu, vì cô cũng không thể thực hiện thiên chức phụ nữ, bởi quá khứ đen tối của mình.

Quá khứ đó của Natasha cũng được đạo diện tiết lộ đôi chút. Khi chìm trong ảo giác tạo bởi Scarlet Witch, Black Widow được đưa về thời tuổi trẻ của mình, nơi cô được huấn luyện để trở thành một sát thủ chuyên nghiệp, chỉ biết đến nhiệm vụ khi bị bắt triệt sản, để triệt tiêu thứ có thể khiến mọi phụ nữ cho là quan trọng bậc nhất cuộc đời mình.

4. Cái chết của Quicksilver

Trước khi bộ phim diễn ra, nhiều tin đồn cho rằng Thor có thể sẽ là người hy sinh trong bộ phim lần này. Nhưng thực tế "người xấu số" lại là Quicksilver.

Avengers: Age of Ultron và những bất ngờ ngoài dự đoán

Quicksilver, siêu anh hùng tài hoa bạc mệnh. (Ảnh: whatculture.com)

Anh đã hy sinh khi trúng đạn trong nỗ lực cố gắng bảo vệ, che chắn cho Hawkeye và một cậu bé. Cũng từ sự hy sinh đấy mà em gái của anh, Scarlet Witch, quá đau thương mà tạo ra vụ nổ siêu linh, phá hủy hoàn toàn một loạt đám robot tay sai của Ultron gần đó.

5. Vision kết liễu Ultron

Phần đông người xem đều nghĩ rằng với khả năng bá đạo của mình, Scarlet Witch sẽ là người đặt dấu chấm hết cho sự sống của Ultron, cũng để trả thù cho người anh trai đã hy sinh của mình. Nhưng thực tế lại không phải như vậy.

Avengers: Age of Ultron và những bất ngờ ngoài dự đoán

Vision, chàng robot phi thường

Trong phim, Vision mới là người kết liễu Ultron. Ở vào cuối trận chiến, sau khi có cuộc đối thoại ngắn với Ultron về giá trị của sự sống, của nhân loại, Vision đã tiêu diệt hoàn toàn những gì còn sót lại của Ultron. Điều này cũng gây bất ngờ khi người xem cũng không nghĩ rằng Ultron lại bị tiêu diệt một cách đơn giản như thế, không giống với những gì họ đã chờ đợi sau khi chứng kiến sức mạnh hủy diệt của Ultron trong những hình ảnh giới thiệu phim.

6. Sự biến mất của Hulk ở cuối phim

Ở phần cuối phim, Hulk đã quyết định cắt đứt hoàn toàn liên lạc với Black Widow và trốn đến một hòn đảo xa xôi, cách biệt với thế giới văn minh. Chi tiết này có vẻ như là động thái cũng như lời gợi ý về việc Hulk nhiều khả năng sẽ không xuất hiện trong các phim Marvel tiếp theo.

Avengers: Age of Ultron và những bất ngờ ngoài dự đoán

Giây phút chia ly của người đẹp và quái vật

Tuy nhiên có một lời dự đoán khác rằng, chiếc phi thuyền có chứa Hulk sẽ bị đưa thẳng vào không gian. Đây cũng là một giả thiết được rất nhiều người đón nhận. Vì nếu đúng thật như vật thì nhiều khả năng bộ phim Planet Hulk sẽ được ra đời.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm