Axít pholic giúp giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer

15/01/2007 17:10 GMT+7

Nguy cơ mắc bệnh Alzheimer (một dạng mất trí nhớ) có thể giảm đi nếu bổ sung đầy đủ chất axít pholic trong các chế độ ăn hằng ngày hoặc uống thuốc viên bổ sung.

Nghiên cứu của Đại học Y khoa Columbia (Mỹ) trên 1.000 người người ở độ tuổi trung bình 75 trong 6 năm cho thấy, 1/5 số người tham gia (khoảng 192 người) đã phát bệnh Alzheimer, song những người hấp thu axít pholic cao nhất thì có nguy cơ mắc bệnh thấp nhất. Liều lượng axít pholic nên dùng hằng ngày là khoảng 0,4mg. Chất này có nhiều trong các loại rau xanh sẫm, ngũ cốc và trái cây.

H.Y
(Reuters)

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.