Bà Aung San Suu Kyi có thể không biết chuyện gì đang diễn ra ở Myanmar

0 Thanh Niên Online

Tuy nhiên, chưa rõ họ có nắm thông tin về khủng hoảng đang diễn ra ở Myanmar hay không.

"Sau phiên tòa hôm qua và hôm nay, chúng tôi không thể nói được là liệu bà Aung San Suu Kyi có biết được tình hình bên ngoài hay không. Bà ấy có thể biết hoặc không biết. Sắc mặt của bà vẫn tỉnh táo và khỏe khoắn. Có vẻ như sức khỏe bà vẫn tốt. Bà mặc trang phục màu xanh và đeo khẩu trang. Tại phiên tòa bà vẫn bình tĩnh", theo luật sư của bà Suu Kyi. 

Luật sư Min Min Soe, đại diện 2 nhà nguyên lãnh đạo, cho biết bà không thể thông báo cho họ biết về những gì đang xảy ra và không được phép gặp các thân chủ trực tiếp. Phiên xét xử đã bị dời đến ngày 12.4.

Bà Aung San Suu Kyi có thể không biết chuyện gì đang diễn ra ở Myanmar - ảnh 1

Bà Suu Kyi và ông Win Myint bị quân đội Myanmar bắt giữ chỉ vào giờ sau khi chính biến xảy ra vào ngày 1.2. Họ đối mặt với nhiều cáo buộc.

Khin Maung Zaw, trưởng nhóm luật sư, cho biết bà Suu Kyi, 3 bộ trưởng đã bị bãi nhiệm và ông Sean Turnell, cố vấn kinh tế người Úc, đã bị buộc tội tại Yangon 1 tuần trước theo luật bí mật quan chức.

Ông nói mới biết thêm cáo buộc mới 2 ngày trước. Theo luật này, một tội danh có thể dẫn đến án tù lên đến 14 năm.

Đến nay đã có hàng trăm người thiệt mạng trong các cuộc trấn áp của quân đội Myanmar đối với các cuộc biểu tình chống chính biến.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm