Bà lão sống sót sau 5 ngày trôi sông xuất viện

0 Thanh Niên Online

(TNO) Chiều 18.11, bác sĩ Nguyễn Thành Nhôm, Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Long, cho biết sau hơn một tuần điều trị, bà Phạm Thị Mai (63 tuổi, ngụ tại khóm 1, phường 3, TP.Vĩnh Long) - người trôi sông 5 ngày vẫn còn sống sót hy hữu - đã hoàn toàn bình phục và xuất viện.

Bà lão sống sót sau 5 ngày trôi sông xuất viện
Lúc nhập viện, bà Mai bị nám đen và côn trùng cắn chi chít khắp cơ thể

Bác sĩ Nhôm cho biết thêm, bệnh viện đã miễn toàn bộ viện phí cho bà Mai.

Khi bình phục, bà Mai kể lại: “Gần đến nửa đêm, tôi không ngủ được nên mở cửa phía sau định rửa chân thì bỗng dưng đau đầu, choáng váng rồi ngã úp mặt xuống sông. Rất may khi té xuống, tôi nhờ đám lục bình đỡ thân người. Lúc này tôi muốn kêu cứu nhưng không thể điều khiển được cơ thể, nhiều bộ phận trên cơ thể tôi cứng đơ. Tôi cố xoay thân người nằm nghiêng sang một bên. Trong những ngày trôi trên sông, tôi không ăn mà chỉ uống ít nước sông. Lâu lâu tôi định đưa tay lên nhờ mọi người giúp nhưng không có sức. Sau đó tôi không biết gì nữa đến khi được mọi người cứu”.

Theo bác sĩ Nhôm, nguyên nhân dẫn đến việc bà Mai bị té mà không kêu cứu ai được vì trong người bà bị 4 chứng bệnh làm kiệt sức như: nhồi máu não, nhiễm trùng huyết, suy thận và tiểu đường. 

Như Thanh Niên Online đã đưa tin, tối 6.11, bà Mai ra mé sông phía sau nhà rồi không thấy quay về. Mọi người trong gia đình nghĩ rằng bà đã té sông, chết đuối nên huy động lực lượng tìm kiếm mãi nhưng không gặp. Đến khoảng 16 giờ ngày 11.11, người dân ấp Phước Hanh B (xã Phước Hậu, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh  Long) phát hiện bà Mai nằm bất động trên một đám lục bình khá lớn trên sông nên báo tin cho cơ quan chức năng, thông báo cho người nhà. Sau đó, bà Mai được đưa bà đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long. 

Thanh Đức

>> Miễn viện phí cho bà lão sống sót hy hữu sau 5 ngày trôi trên sông
>> Trôi 5 ngày trên sông, bà lão sống sót hy hữu
>> Đạn lạc gây thương tích một học sinh lớp 9
>> Một người chết vì xe tải “tự hành”
>> Cứu sống một người bị tai nạn hy hữu

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm