Bà Rịa – Vũng Tàu: Chuyển viện phải nộp hồ sơ xin Sở Giao thông vận tải

0 Thanh Niên Online
Bệnh viện cấp tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho phép bệnh nhân chuyển viện thì người nhà phải nộp hồ sơ xin Sở Giao thông vận tải.
 
Xe cứu thương dừng lại chốt kiểm soát để Cảnh sát giao thông kiểm tra trên quốc lộ 51  /// NGUYỄN LONG
Xe cứu thương dừng lại chốt kiểm soát để Cảnh sát giao thông kiểm tra trên quốc lộ 51
NGUYỄN LONG

Sở Y tế tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có văn bản hướng dẫn chi tiết một số trường hợp người dân tỉnh này đi TP.HCM và từ ngoài tỉnh vào địa phương này trong thời điểm dịch Covid-19.

Bà Rịa – Vũng Tàu: Chuyển viện phải nộp hồ sơ xin Sở Giao thông vận tải - ảnh 1

Nhân viên Bệnh viện Bà Rịa đưa bệnh nhân chuyển tuyến, khi về chốt kiểm soát khai báo y tế

 NGUYỄN LONG

Theo đó, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu không giải quyết các trường hợp người bệnh đi khám chữa bệnh ngoài tỉnh những bệnh, kỹ thuật mà các bệnh viện trong tỉnh thực hiện được.

Đối với các trường hợp người bệnh không phải trong tình trạng cấp cứu, đi khám chữa bệnh ngoài tỉnh những bệnh, kỹ thuật mà các bệnh viện trong tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu không thực hiện được thì bệnh viện tư vấn bệnh nhân tạm hoãn xin đi khám, trừ khi việc tạm hoãn làm ảnh hưởng tới kết quả điều trị. Nếu không thể trì hoãn được thì các bệnh viện tuyến tỉnh cấp giấy chuyển tuyến.

Sau khi có giấy chuyển tuyến của bệnh viện tuyến tỉnh, gia đình bệnh nhân nộp hồ sơ cho Sở Giao thông vận tải. Sở Giao thông vận tải phối hợp Sở Y tế tham mưu UBND tỉnh giải quyết.

Hồ sơ xin chuyển viện gồm có giấy chuyển tuyến do bệnh viện tuyến tỉnh cấp, giấy hẹn khám lại của bệnh viện ngoài tỉnh (nếu có) và phương án di chuyển do UBND cấp xã phê duyệt.

Đối với các trường hợp phải chuyển lên tuyến trên, với các bệnh lý nội, ngoại, sản, nhi trong tình trạng cấp cứu, thì Bệnh viện Bà Rịa liên hệ bệnh viện tuyến trên, xác nhận chấp thuận tiếp nhận bệnh nhân, sau đó ký giấy chuyển tuyến khẩn cấp và chuyển bệnh nhân bằng xe cứu thương.

Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cũng không giải quyết cho những bệnh nhân là người địa phương đang điều trị bệnh Covid-19 ở các cơ sở điều trị ngoài tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu xin về tỉnh để tiếp tục điều trị. Không giải quyết cho những người đang cách ly tập trung tại các cơ sở cách ly tập trung (đối với F1) ở ngoài tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu xin về địa phương để tiếp tục cách ly tập trung.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

    Đọc thêm