Bà Rịa – Vũng Tàu phát hiện cá sấu sổng chuồng, phạt 2 chủ nuôi không phép

0 Thanh Niên Online

Hai hộ nuôi cá sấu gần hồ chứa nước Châu Pha bị phạt tổng cộng 7 triệu đồng do nuôi cá sấu trái phép. Trong đó, một hộ còn để cá sấu sổng chuồng ra suối, kênh thủy lợi.

Ngày 24.11, Hạt kiểm lâm Vũng Tàu – Phú Mỹ thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, cho biết đã ra quyết định xử phạt 2 hộ nuôi cá sấu trái phép gần hồ chứa nước Châu Pha (TX.Phú Mỹ) với tổng số tiền 7 triệu đồng.

Bà Rịa – Vũng Tàu phát hiện cá sấu sổng chuồng, phạt 2 chủ nuôi không phép - ảnh 1

Lực lượng kiểm lâm kiểm tra chuồng nuôi cá sấu của ông Cương

nguyễn long

Theo đó, qua kiểm tra lực lượng kiểm lâm xác định hộ ông Tạ Ngọc Cương (tổ 4, ấp Tân Ro, xã Châu Pha, TX.Phú Mỹ) đang nuôi 175 con cá sấu nước ngọt, trọng lượng từ 2 – 6kg/con, chiều dài mỗi con từ 0,6 – 1m.

Cách đó hơn 300m, hộ bà Bùi Thị Thương đang nuôi trái phép 170 con cá sấu nặng từ 0,3 – 0,5kg/con, chiều dài mỗi con từ 0,3 – 0,5m.

Bà Rịa – Vũng Tàu phát hiện cá sấu sổng chuồng, phạt 2 chủ nuôi không phép - ảnh 2

Con cá sấu được người dân xã Châu Pha bắt trong suối

nguyễn long

Hạt kiểm lâm Vũng Tàu – Phú Mỹ xác định 2 hộ nuôi cá sấu có nguồn gốc hợp pháp nhưng không đăng ký mã số cơ sở nuôi theo quy định. Ông Cương và bà Thương đã vi phạm quy định về quản lý hồ sơ lâm sản trong gây nuôi động vật rừng hoang dã nguy cấp, quý, hiếm.

Kinh hoàng phát hiện cá sấu khắp nơi, từ suối đến kênh thủy lợi

Như Thanh Niên đã thông tin, từ tháng 4 – 11.2021, nhiều người dân xã Châu Pha đã bắt được khoảng 10 con cá sấu nặng từ 2 – 7kg, trong đó có con nhỏ bằng ngón chân cái tại kênh thủy lợi, suối Châu Pha và trong hồ chứa nước Châu Pha.

Thậm chí, từ năm 2019 đã có nhiều người dân trong xã Châu Pha bắt được cá sấu trong lòng hồ chứa nước Châu Pha, có con nặng hơn 30kg.

Sau khi Báo Thanh Niên phản ánh vụ việc, Hạt kiểm lâm Vũng Tàu – Phú Mỹ đã phối hợp với lực lượng chức năng và phóng viên đi thực tế quanh khu vực hồ chứa nước Châu Pha thì phát hiện 2 hộ dân trên đang nuôi cá sấu trái phép.

Người dân bắt cá sấu 37kg ở hồ chứa nước Châu Pha năm 2019

Qua làm việc, hộ ông Cương khai báo cuối tháng 10.2021 tại chuồng nuôi đã để xảy ra sự cố cá sấu sổng chuồng, nhiều con cá sấu đã thoát ra ngoài theo suối Châu Pha và kênh thủy lợi gần nhà. Ông Cương cho biết số cá sấu này đã được người dân bắt lại, sau đó bán lại cho ông, một số thì bị người dân ăn thịt.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hẻm Sài Gòn nơi có nhiều người mất vì Covid-19, bà con giờ sống thế nào?

Hẻm Sài Gòn nơi có nhiều người mất vì Covid-19, bà con giờ sống thế nào?

Các hẻm dọc cầu Calmette (Q.4, TP.HCM) trong cao điểm của đợt bùng dịch thứ 4 từng là nỗi ám ảnh của người dân vì gần như nhà nào cũng nhiễm, phong tỏa kéo dài, có hẻm nhiều người tử vong, có hẻm 19 người mất vì Covid-19. Người dân ở các hẻm này hiện đang sống thế nào, quay lại cuộc sống ‘bình thường mới’ ra sao?