ba suu kyi

Bà Aung Suu Kyi là phụ nữ duy nhất được đề cử tham gia nội các - Ảnh: AFP

Bà Suu Kyi làm 'siêu bộ trưởng' ở Myanmar

0
Quốc hội Myanmar ngày 22.3 công bố danh sách 18 bộ trưởng được đề cử cho nội các mới, bao gồm thủ lĩnh đảng Liên đoàn Quốc gia vì dân chủ Aung San Suu Kyi.
 Bà Suu Kyi và các đảng viên NLD đang cùng nhau nhặt rác - Ảnh: AFP

Bà Suu Kyi xuống đường nhặt rác

0
Ngày 13.12, bà Aung San Suu Kyi đã cùng các thành viên đảng Liên đoàn Quốc gia vì dân chủ (NLD) và những người tình nguyện đi khắp khu vực bầu cử thị trấn Kawhmu ở ngoại ô thành phố Yangon để nhặt rác.
Bà Suu Kyi tiết lộ thành phần nội các Myanmar - Ảnh: Reuters

Bà Suu Kyi tiết lộ thành phần nội các mới của Myanmar

0
Bà Aung San Suu Kyi, lãnh đạo của đảng NLD giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Myanmar vừa qua, tiết lộ những thành phần sẽ có trong nội các chính phủ mới với mong muốn thực hiện mục tiêu hòa giải dân tộc.
Tổng thống Myanmar thăm châu Âu

Tổng thống Myanmar thăm châu Âu

0
Ngày 25.2, Tổng thống Myanmar Thein Sein lên đường thăm 5 nước châu Âu, đánh dấu giai đoạn lịch sử mới trong quan hệ đôi bên. Một quan chức Myanmar giấu tên khẳng định với AFP đây là chuyến đi đầu tiên của ông Thein Sein đến châu Âu. Điểm dừng chân đầu tiên trong chuyến công du 12 ngày là Na Uy, theo sau là Phần Lan, Áo, Bỉ và Ý.
Bà Aung San Suu Kyi có thể trở thành Tổng thống Myanmar

Bà Aung San Suu Kyi có thể trở thành Tổng thống Myanmar

0
(TNO) Tổng thống Myanmar Thein Sein ngày 29.9 cho biết ông sẽ chấp thuận cho chính trị gia đối lập, bà Aung San Suu Kyi giữ chức Tổng thống nếu đắc cử. Nhưng ông không thể một mình điều chỉnh hiến pháp ngăn cản bà Suu Kyi chạy đua chức Tổng thống.
Tổng thống Mỹ tiếp bà Suu Kyi

Tổng thống Mỹ tiếp bà Suu Kyi

0
Tổng thống Mỹ Barack Obama hôm qua tiếp nghị sĩ đối lập Myanmar Aung San Suu Kyi tại Nhà Trắng, theo AFP. Nội dung thảo luận không được công bố nhưng giới quan sát cho rằng chủ đề chính vẫn là tiến trình cải cách đang diễn ra tại Myanmar.
Bà Suu Kyi hội đàm Ngoại trưởng Mỹ

Bà Suu Kyi hội đàm Ngoại trưởng Mỹ

0
Trong khuôn khổ chuyến công du Mỹ, nghị sĩ đối lập Myanmar Aung San Suu Kyi hôm qua vừa được nhận Huân chương vàng, danh hiệu cao quý nhất của quốc hội chủ nhà.