Bắc bộ chuyển rét, đề phòng giông lốc và mưa đá

0 Thanh Niên

Các tỉnh Bắc bộ, bắc Trung bộ từ hôm nay (16.2) chuyển rét; trong đó, dự báo khu vực vùng núi có rét đậm, rét hại.

Bắc bộ chuyển rét, đề phòng giông lốc và mưa đá

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết trong chiều và đêm 15.2, không khí lạnh từ lục địa Trung Quốc bắt đầu ảnh hưởng đến vùng núi phía bắc nước ta và tiếp tục ảnh hưởng lan rộng đến các tỉnh đông Bắc bộ, bắc Trung bộ. Các tỉnh Bắc bộ, bắc Trung bộ từ hôm nay (16.2) chuyển rét; trong đó, dự báo khu vực vùng núi có rét đậm, rét hại.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, các tỉnh Bắc bộ từ 15 - 18.2 sẽ có mưa rào và giông rải rác. Trong cơn giông, người dân cần đề phòng có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Cũng trong thời gian này, không khí lạnh gây ra hiện tượng thời tiết xấu với gió mạnh, sóng lớn trên nhiều vùng biển. Cụ thể, ở vùng biển vịnh Bắc bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6 - 7, giật cấp 8. Khu vực bắc Biển Đông từ sáng 16.2 gió chuyển hướng đông bắc mạnh dần lên cấp 6 - 7, giật cấp 8 - 9, biển động mạnh. Vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau và vùng biển phía tây khu vực nam Biển Đông, bao gồm cả vùng biển phía tây quần đảo Trường Sa, gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 8, biển động.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm