Bắc Giang: Nguyên chủ tịch xã lừa đảo bị bắt tạm giam chiều 27 tết

0 Thanh Niên Online

Chuyển nhượng đất trái quy định nhằm chiếm đoạt, nguyên Chủ tịch xã Xương Lâm (H.Lạng Giang, Bắc Giang) bị bắt tạm giam vào chiều 27 tết để phục vụ điều tra.

Bị can Hoàng Hồng Quang, nguyên Chủ tịch xã Xương Lâm  /// Ảnh Báo Bắc Giang
Bị can Hoàng Hồng Quang, nguyên Chủ tịch xã Xương Lâm
Ảnh Báo Bắc Giang

Tối 9.2, thông tin từ Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, cơ quan này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Hoàng Hồng Quang (66 tuổi, nguyên Chủ tịch UBND xã Xương Lâm, H.Lạng Giang, Bắc Giang) để làm rõ tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Bị can Quang bị bắt vào 14 giờ 30 chiều 27 tết Âm Lịch (8.2), đồng thời, Công an tỉnh Bắc Giang cũng tiến hành khám xét nơi ở của bị can này.

Theo tài liệu điều tra, năm 2013, bị can này đã chuyển nhượng trái phép một mảnh đất ở xã Xương Lâm đứng tên Nguyễn Thị N. và Nguyễn Thị Y. cho bà Nguyễn Thị Phi Phượng (52 tuổi, trú TP.Bắc Giang), nhằm chiếm đoạt mảnh đất này.

Bởi, mảnh đất này thực chất của ông Nguyễn Văn Hòa và bà Hoàng Thị Hoa ở thôn Tây Lễ (xã Xương Lâm), được Nhà nước cấp quyền sử dụng từ năm 1994.

Do có tranh chấp, khiếu kiện về mảnh đất này, năm 2020, Tòa án nhân dân H.Lạng Giang đã xét xử và tuyên hủy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã cấp cho bà N. và bà Y. trước đó, đồng thời yêu cầu trả lại mảnh đất cho ông Hòa, bà Hoa.

Đáng chú ý, bà N. và bà Y. cũng không thừa nhận mảnh đất đó là của mình, cho thấy nhiều dấu hiệu bất thường.

Công an tỉnh Bắc Giang đang tiếp tục làm rõ, xử lý vị nguyên Chủ tịch xã Xương Lâm theo quy định pháp luật.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vụ 'mua bán logo xe vua": Cựu CSGT Đồng Nai lãnh 7 năm tù

Vụ 'mua bán logo xe vua": Cựu CSGT Đồng Nai lãnh 7 năm tù

HĐXX nhận định ngoài lời khai của các bị cáo, không có chứng cứ nào chứng minh hành vi nhận hối lộ của 78 CSGT, Thanh tra giao thông (TTGT) trong vụ 'mua bán logo xe vua'. HĐXX kiến nghị CSGT, TTGT tại TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai cần có biện pháp chấn chỉnh để tránh vụ việc tương tự trong tương lai.