bac hoc pho thong

Đề nghị giảm số môn học bắt buộc ở bậc học phổ thông

Đề nghị giảm số môn học bắt buộc ở bậc học phổ thông

0
(TNO) Nhận định chương trình giáo dục phổ thông hiện nay có quá nhiều kiến thức chưa phù hợp với năng lực phổ thông, Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) đề nghị cần giảm môn học bắt buộc và tăng môn học tự chọn để giảm tải cho học sinh.
Sách giáo khoa mới sẽ theo hướng giảm tải

Sách giáo khoa mới sẽ theo hướng giảm tải

0
Bên lề “Hội thảo quốc gia về khoa học giáo dục Việt Nam” diễn ra ngày 24.2 tại TP Hải Phòng, GS-TS Phan Văn Kha, Q.Viện trưởng Viện Khoa học giáo dục Việt Nam, cho biết: “Đề án thay sách giáo khoa (SGK) ở bậc học phổ thông hiện đang trong quá trình xây dựng. Dự kiến, đề án sẽ hoàn tất trong năm 2011 để trình các cấp lãnh đạo xem xét và phê duyệt”.
"Điệp khúc" trường quá tải sẽ còn mãi?

"Điệp khúc" trường quá tải sẽ còn mãi?

0
Năm nào cứ đến mùa tựu trường thì người ta lại nghe "điệp khúc" trường lớp ở TP.HCM bị quá tải. Ai cũng kêu ca, từ cha mẹ học sinh đến cán bộ quản lý ngành giáo dục các cấp, lãnh đạo Đảng bộ và UBND các cấp. Ban đầu chỉ là dự báo, nay thì thiếu trường lớp đã thành một hiện thực nhức nhối và cứ mỗi năm tình trạng trên lại trầm trọng thêm ở nhiều quận huyện, không chỉ ở bậc mầm non và các bậc học phổ thông mà cả đại học và dạy nghề.
Năm học 2005 - 2006: 25/8 là ngày tựu trường

Năm học 2005 - 2006: 25/8 là ngày tựu trường

0
Danh sách thí sinh trúng tuyển vào trường ĐH KHXH&NV TP.HCM Danh sách thí sinh trúng tuyển các trường ĐH-CĐ 2005 (đã có 17 trường) * Thí điểm chương trình sách giáo khoa lớp 5 trong năm học mới * Bậc học phổ thông còn duy nhất 1 kỳ thi tốt nghiệp cuối cấp THPT và bổ túc THPT Theo quy định trong biên chế năm học 2005 - 2006 của Bộ Giáo dục Đào tạo vừa ban hành, các cấp học phổ thông sẽ tựu trường vào ngày 25/8 và chính thức khai giảng năm học mới 2005 - 2006 vào ngày 5/9.