Ảnh: Thái Sinh

Mất phóng xạ ở Nhà máy xi măng Bắc Kạn

0
Người dân ở TP.Bắc Kạn đang lo lắng đứng ngồi không yên vì nguồn phóng xạ Cs-137 được lưu giữ tại kho Nhà máy xi măng Bắc Kạn (ảnh, ở P.Xuất Hóa, TP.Bắc Kạn, cách QL3 khoảng 1 km) bị mất từ khi nào không rõ.
Hiện trường hố tử thần xảy ra tại tổ 10, thị trấn Bằng Lũng, H.Chợ Đồn, Bắc Kạn - Ảnh: Thiên Lâm

Di dời khẩn cấp 6 hộ dân để “né” hố tử thần

0
Một hố tử thần dài 12 m và sâu 20 m xuất hiện tại tổ số 10, thị trấn Bằng Lũng, H.Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn đã “nuốt chửng” nhiều cây xanh, làm tê liệt đường giao thông đi lại giữa H.Chợ Đồn và Ba Bể.
Một cán bộ công an dùng dao dọa đâm tài xế

Một cán bộ công an dùng dao dọa đâm tài xế

37

(TNO) Trả lời phóng viên Thanh Niên Online trưa nay 17.7, đại tá Hoàng Văn Vượt, Phó giám đốc Công an tỉnh Bắc Kạn cho biết đã yêu cầu Công an huyện Ba Bể báo cáo, xử lý nghiêm vụ một cán bộ công an huyện dùng dao dọa đâm tài xế xe tải.

Áo ấm đến với trẻ vùng cao

Áo ấm đến với trẻ vùng cao

0
Trong các ngày từ 6 - 9.12, Báo Thanh Niên và tỉnh đoàn các tỉnh Bắc Kạn, Cao Bằng, Hà Giang cùng nhà tài trợ là Văn phòng đại diện Công ty Dragon Capital tổ chức trao 2.100 suất quà gồm áo ấm, sữa (mỗi suất trị giá 200.000 đồng) cho học sinh ở các điểm trường vùng cao.
Sâu ong “đại phá” rừng mỡ Bắc Kạn

Sâu ong “đại phá” rừng mỡ Bắc Kạn

0
Trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn, mỡ là loại cây được trồng phổ biến nhất. Tuy nhiên thời gian gần đây, nạn sâu ong ăn cây mỡ phát triển, lan rộng, nhanh tới mức chóng mặt, khiến các đơn vị chức năng gần như “bó tay”.
Vị đắng dong riềng

Vị đắng dong riềng

0
Nằm trong chương trình xóa đói giảm nghèo, dong riềng từ nhiều năm qua đã được chính quyền tỉnh Bắc Kạn coi là cây trồng chủ lực. Nhưng chính sự phát triển ồ ạt đã biến cây này thành gánh nặng nợ nần cho nông dân.
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang làm việc tại Bắc Kạn

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang làm việc tại Bắc Kạn

0
Tiếp tục chương trình công tác tại các tỉnh miền núi phía Bắc, ngày 20.8, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng đoàn công tác T.Ư làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Bắc Kạn, về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới và đảm bảo an ninh quốc phòng trên địa bàn, khảo sát đời sống sản xuất của nông dân, thăm tặng quà cán bộ chính sách.
Lên vùng cao để trải nghiệm

Lên vùng cao để trải nghiệm

0
Trong số 66 ứng viên trúng tuyển vào dự án 600 phó chủ tịch xã, có nhiều bạn trẻ chọn đến với vùng cao Bắc Kạn và Cao Bằng.