Bạc Liêu: Một gia đình có 9 người dương tính Covid-19

0 Thanh Niên Online

Tỉnh Bạc Liêu ghi nhận thêm 18 trường hợp dương tính với Covid-19, trong đó có 9 người cùng một gia đình.

Lực lượng chức năng phong tỏa hẻm 2, đường Hoàng Diệu, khóm 9, P.1, TP.Bạc Liêu  /// CTV
Lực lượng chức năng phong tỏa hẻm 2, đường Hoàng Diệu, khóm 9, P.1, TP.Bạc Liêu
CTV

Sáng 29.9, tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Bạc Liêu cho biết tỉnh vừa ghi nhận thêm 18 trường hợp dương tính Covid-19. Trong đó có 4 trường hợp trong một gia đình ở khóm 5, P.2, TP.Bạc Liêu.

Đặc biệt, có 9 trường hợp dương tính Covid-19 là người trong cùng một gia đình ở hẻm 2, đường Hoàng Diệu, khóm 9, P.1, TP.Bạc Liêu. Cả 9 người này đều có tiếp xúc gần với bệnh nhân T.K.N (20 tuổi, bán bánh ướt, ngụ cùng hẻm  - ghi nhận bệnh ngày 27.9).

Bộ Y tế lại 'thúc' các tỉnh, thành đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin Covid-19

Liên quan bệnh nhân T.K.N, qua khoanh vùng, truy vết và lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc cộng đồng, ngành y tế Bạc Liêu phát hiện thêm 2 trường hợp dương tính Covid-19 là hàng xóm của bệnh nhân N. Hiện có  37 trường hợp F1 có tiếp xúc gần với chùm ca bệnh trên được đưa đi cách ly tập trung.

Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều có quyết định thực hiện giãn cách xã hội theo mức độ nguy cơ. Theo đó, 60/64 xã, phường, thị trấn trong toàn tỉnh áp dụng trạng thái bình thường mới theo Chỉ thị 19 của Thủ tướng. Thời gian áp dụng từ ngày 26.9 đến khi có thông báo mới. Tuy nhiên, sau 3 ngày áp dụng Chỉ thị 19, tỉnh ghi nhận nhiều ổ dịch mới với nhiều trường hợp dương tính trong cộng đồng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tiền hỗ trợ nhà trọ cần sớm đến tay công nhân

Tiền hỗ trợ nhà trọ cần sớm đến tay công nhân

Từ 1.4, gói 6.600 tỉ đồng hỗ trợ tiền thuê nhà trọ cho công nhân từ ngân sách nhà nước bắt đầu được triển khai, dự kiến sẽ có khoảng 3,4 triệu lao động được thụ hưởng chính sách này. Thế nhưng, đến nay đã gần tròn 2 tháng, số lao động nhận được hỗ trợ rất ít.