bac nguyen

Diệt 'giặc' quá tải

Diệt 'giặc' quá tải

8
Mỗi năm, hàng nghìn tỉ đồng phải bỏ ra để sửa chữa đường sá, mà xe quá tải là một trong những thủ phạm chính.
Từ nghị quyết đến cuộc sống

Từ nghị quyết đến cuộc sống

0
Hôm qua, trong diễn văn bế mạc kỳ họp thứ 9, QH khóa 13, Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng có nói đến việc các ĐBQH đã dự báo những 'nguy cơ tiềm ẩn', trong bối cảnh chủ quyền biển đảo của VN đang bị đe dọa nghiêm trọng do việc Trung Quốc tiến hành xây đắp quy mô lớn tại các bãi đá thuộc chủ quyền VN ở quần đảo Trường Sa.
Vay mượn của tương lai

Vay mượn của tương lai

15
Thế giới đã dùng thuật ngữ “căn bệnh Hà Lan” từ cách đây vài thập niên để cảnh báo các quốc gia sống chủ yếu dựa trên xuất khẩu tài nguyên. Trên thực tế, xuất khẩu tài nguyên, khoáng sản đã và đang mang về cho VN chúng ta hàng chục tỉ USD mỗi năm; nhưng các chuyên gia đều cảnh báo, phát triển kinh tế dựa vào tài nguyên thô chẳng khác gì “ăn thịt” chính mình.
Hậu chất vấn

Hậu chất vấn

2
Hôm nay, QH bắt đầu chất vấn các thành viên Chính phủ - nội dung luôn dành được sự quan tâm đặc biệt của cử tri cả nước tại các kỳ họp QH. Kỳ này, sự mong chờ như nhân lên vì phiên họp được diễn ra ngay sau khi QH xem xét dự án luật Hoạt động giám sát của QH và HĐND.
Trưng cầu ý dân

Trưng cầu ý dân

5
Hiện trên thế giới có 167 quốc gia và vùng lãnh thổ có luật Trưng cầu ý dân, nhiều nước đã và đang sử dụng trưng cầu ý dân như là một phương thức hữu hiệu trong hoạt động quản lý, điều hành đất nước, xây dựng nhà nước pháp quyền. Và hôm nay, Hội Luật gia VN cũng sẽ trình ra Quốc hội luật Trưng cầu ý dân - một dự luật đã nằm trong kế hoạch xây dựng luật, pháp lệnh từ năm 2006.
Thách thức kỷ cương

Thách thức kỷ cương

6
Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa 13 bắt đầu với một chương trình nghị sự dày đặc, kéo dài hơn 1 tháng. Nhiều vấn đề quan trọng, bức xúc của đất nước đang chờ các đại biểu Quốc hội ra quyết định.
Giảm nghèo chưa bền vững

Giảm nghèo chưa bền vững

10
“Kết quả giảm nghèo chưa thực sự bền vững”, thực trạng này một lần nữa được Bộ trưởng LĐ-TB-XH Phạm Thị Hải Chuyền thừa nhận tại hội nghị cuối tuần qua. Mặc dù nguồn lực huy động, phân bổ cho chương trình hỗ trợgiảm nghèo nhanh và bền vững, tính đến nay đã là hơn 20.000 tỉ (ngân sách trung ương hơn 17.000 tỉ), nhưng một số huyện vẫn có tỷ lệ hộ nghèo trên 50%, có những huyện tới 70%.
Quả bóng vàng, bạc, đồng đều có tên ở tuyển Việt Nam

Quả bóng vàng, bạc, đồng đều có tên ở tuyển Việt Nam

0

(TNO) Mặc dù vẫn chưa công bố chính thức, rộng rãi, nhưng theo một quan chức thuộc Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), 3 đương kim Quả bóng vàng - Phạm Thành Lương, bạc - Nguyễn Văn Quyết và đồng - Lê Công Vinh đã gần như chắc suất ở đội tuyển quốc gia tham dự vòng loại World Cup 2018.

Cải cách... giật lùi

Cải cách... giật lùi

2
Phải khẳng định, trong bối cảnh quá tải vẫn còn gay gắt ở nhiều bệnh viện tuyến trung ương thì giải pháp thanh toán viện phí qua thẻ ATM đang được áp dụng tại khu khám bệnh theo yêu cầu của Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) là một trong những nỗ lực tìm kiếm sáng kiến giúp thủ tục khám chữa bệnh trở nên gọn nhẹ, giảm thiểu phiền hà cho người bệnh.