'Bác sĩ 91' chi viện chống dịch Covid-19 ở Gia Lai: BV Chợ Rẫy cử đội thiện chiến nhất

0 Thanh Niên Online

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan đến Bệnh viện Chợ Rẫy để tiễn 'bác sĩ 91', bác sĩ điều trị cho phi công người Anh nhiễm Covid-19 (bệnh nhân 91), cùng các đồng nghiệp lên đường đến Gia Lai hỗ trợ chống dịch.

Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM (bên trái) giao nhiệm vụ cho "bác sĩ 91" /// ẢNH: DUY TÍNH
Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM (bên trái) giao nhiệm vụ cho "bác sĩ 91"
ẢNH: DUY TÍNH

Lúc 12 giờ ngày 4.2, đội phản ứng nhanh phòng chống Covid-19 thứ 2 của Bệnh viện Chợ Rẫy lên đường hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 ở Gia Lai theo chỉ đạo của Bộ Y tế.

'Tinh thần là khi nào Gia Lai hết dịch mới về'

Đoàn gồm 4 y, bác sĩ do “bác sĩ 91” - bác sĩ Trần Thanh Linh, Phó khoa Hồi sức cấp cứu làm trưởng đoàn. Thành viên đoàn còn có kỹ sư Lê Hữu Hoàng, Phó Khoa sinh hóa; kỹ thuật viên Nguyễn Công Danh, khoa Huyết học và điều dưỡng Vương Thị Nhật Lệ, Phó phòng Điều dưỡng.

'Bác sĩ 91' chi viện chống dịch Covid-19 ở Gia Lai: BV Chợ Rẫy cử đội thiện chiến nhất - ảnh 1

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan đến tiễn các y bác sĩ lên đường

ẢNH: DUY TÍNH

Bác sĩ Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, cho biết đây là đội hình thiện chiến nhất, có nhiều kinh nghiệm điều trị bệnh nhân Covid-19, đặc biệt là “bác sĩ 91” từng điều trị cho bệnh nhân phi công người Anh - bệnh nhân 91. Đội hình từng đi chi viện tại Bệnh viện Hòa Vang và Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

'Bác sĩ 91' chi viện chống dịch Covid-19 ở Gia Lai: BV Chợ Rẫy cử đội thiện chiến nhất - ảnh 2

Hành lý đi chống dịch của các y bác sĩ

ẢNH: DUY TÍNH

Trước khi đoàn lên đường, bác sĩ Nguyễn Tri Thức giao 2 nhiệm vụ. Thứ nhất, phối hợp với đội phản ứng nhanh số 1 (đi Gia Lai ngày 3.2) chịu trách nhiệm chuyên môn, lên kế hoạch và phối hợp với Sở Y tế Gia Lai lập bệnh viện dã chiến nhanh nhất có thể. Tiếp theo là phối hợp với Bệnh viện đa khoa tỉnh Gia Lai xem xét có tiếp tục phong tỏa toàn bộ Bệnh viện đa khoa tỉnh Gia Lai hay phong tỏa cục bộ khoa phòng, đảm bảo khám chữa bệnh cho bà con diệp Tết.

“Bác sĩ 91” nhận nhiệm vụ và cho biết sẽ cố gắng làm hết sức có thể. Lần đi này không quan trọng ngày về, với tinh thần là hết dịch mới về, để làm sao chống được dịch.

Bác sĩ Chợ Rẫy lên điểm nóng Gia Lai chống Covid-19: “Mình sẵn sàng mất tết”

'Mong kiểm soát được dịch để bà con đón Tết trọn vẹn'

“Những ngày gần đây mọi người ai cũng lo Tết, nhưng dịch xảy ra, anh em cúng tôi không nghĩ đến Tết, tinh thần là sẵn sàng chống dịch và chỉ nghỉ làm sao kiểm soát được dịch để bà con ăn Tết được trọn vẹn”, “bác sĩ 91” chia sẻ.

'Bác sĩ 91' chi viện chống dịch Covid-19 ở Gia Lai: BV Chợ Rẫy cử đội thiện chiến nhất - ảnh 3

Các y, bác sĩ quyết tâm khi nào Gia Lai hết dịch mới về

ẢNH: DUY TÍNH

Nói về gia đình, “bác sĩ 91” tâm sự: "Gia đình là hậu phương vững chắc luôn ủng hộ, bởi đây là lúc cần nhất đội ngũ nhân viên y tế. Nếu thời điểm này, người làm y tế không xông pha đứng đầu thì không thể nào mang lại điều tốt đẹp cho cộng đồng".

'Bác sĩ 91' chi viện chống dịch Covid-19 ở Gia Lai: BV Chợ Rẫy cử đội thiện chiến nhất - ảnh 4

Bệnh viện Chợ Rẫy sẵn sàng chi viện cho tuyến trước chống dịch dịp Tết

ẢNH: DUY TÍNH

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan cũng đã đến Bệnh viện Chợ Rẫy để tiễn “bác sĩ 91” cùng các đồng nghiệp lên đường. “Đi hỗ trợ Gia Lai chống dịch vừa là trách nhiệm của người bác sĩ, vừa làm trác nhiệm của TP.HCM đối với các tỉnh khác, rất đáng trân trọng. Việc phòng dịch từ xa, giúp tỉnh bạn an toàn cũng chính là giúp TP.HCM yên bình”, ông Võ Văn Hoan nói.

'Bác sĩ 91' chi viện chống dịch Covid-19 ở Gia Lai: BV Chợ Rẫy cử đội thiện chiến nhất - ảnh 5

Các y, bác sĩ của Bệnh viện Chợ Rẫy đến Gia Lai để hỗ trợ chống dịch Covid-19

ẢNH: DUY TÍNH

Cũng theo ông Hoan, hiện tỉnh Gia Lai rất khó khăn trước dịch bệnh Covid-19, chưa có nhiều kinh nghiệm ứng phó phòng chống dịch. Các y bác sĩ đưa những kinh nghiệm chống dịch ở TP.HCM và những nơi đã đi qua để giúp cho tỉnh bạn trong phòng chống và các bài học kinh nghiệm chống dịch.

“Tôi hy vọng các anh em làm tốt, xứng đáng là công dân TP.HCM, là bác sĩ tiêu biểu của TP.HCM trên tuyến đầu phòng chống dịch”, ông Võ Văn Hoan tin tưởng.

Sáng 4.2: Phát hiện thêm 37 ca Covid-19 lây nhiễm cộng đồng

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan chúc sức khỏe “bác sĩ 91” cùng các đồng nghiệp lên đường khỏe mạnh, hoàn thành nhiệm vụ hỗ trợ chống dịch Covid-19 ở Gia Lai.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Khởi tố, bắt bị can lừa bán lao động qua Campuchia

Khởi tố, bắt bị can lừa bán lao động qua Campuchia

Ngày 11.8, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Tiền Giang cho biết đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Lê Anh Thư (23 tuổi, ngụ H.Cái Bè, Tiền Giang) để điều tra về hành vi mua bán người; đồng thời tiếp tục xác minh, làm rõ hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Đầy đủ cơ sở để xây dựng Nhà nước pháp quyền XHCN

Đầy đủ cơ sở để xây dựng Nhà nước pháp quyền XHCN

Ngày 11.8, tại trụ sở Hội đồng Lý luận T.Ư, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng ban Chỉ đạo xây dựng Đề án Chiến lược xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền XHCN VN đến năm 2030, định hướng đến năm 2045 (Đề án) chủ trì buổi làm việc của Thường trực Ban Chỉ đạo với Hội đồng Lý luận T.Ư.