Bác sĩ Chợ Rẫy chi viện Bắc Giang: “Khống chế được dịch Covid-19 mới về”

0 Thanh Niên Online

Lúc 8 giờ 30 phút hôm nay, 26.5, 13 thành viên trong Đội phản ứng nhanh Bệnh viện Chợ Rẫy đã xuất phát lên đường đến điểm nóng Bắc Giang.

Trước đó, ngày 25.5, ngay sau khi xuất hiện chùm ca bệnh Covid-19 tại Khu công nghiệp Bắc Giang, Bộ Y tế ra công văn hỏa tốc và kêu gọi các đơn vị y tế trên cả nước dồn lực hỗ trợ cho Bắc Giang.

Với những kế hoạch hành động và sẵn sàng hỗ trợ cho các đơn vị khi cần chi viện, ngay khi nhận chỉ đạo Bộ Y tế, trong chiều 25.5, Ban Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy đã thiết lập ngay Đội phản ứng nhanh để chuẩn bị đến Bắc Giang.

Đội phản ứng nhanh đến Bắc Giang do bác sĩ CK.II Trần Thanh Linh (bác sĩ 91), Phó khoa Hồi sức cấp cứu (ICU) làm Trưởng đoàn cùng 12 thành viên ở nhiều chuyên khoa lâm sàng và cận lâm sàng của bệnh viện.

12 y bác sĩ thành viên còn lại ở các khoa ICU, bệnh nhiệt đới, nội tim mạch, nội hô hấp, hồi sức ngoại thần kinh, xét nghiệm. Trong đó có bác sĩ Nguyễn Ngọc Sang, người từng điều trị ca Covid-19 đầu tiên tại Việt Nam – 2 cha con người Trung Quốc.

Trưa 26.5: Thêm 40 ca Covid-19 ở Hà Nội, Bắc Giang, Bắc Ninh và 2 địa phương

Từ đầu mùa dịch đến nay, Bệnh viện Chợ Rẫy đã chi viện cho hầu hết các tỉnh phía nam có dịch như Bình Thuận, Tây Ninh, An Giang, Kiên Giang, Đà Nẵng và phía bắc có Hải Dương, lần này là Bắc Giang.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm