Bác sĩ ‘cưa sừng’ mọc trên đầu cụ ông Ấn Độ

0 Thanh Niên Online

Một nông dân Ấn Độ đã sống chung với chiếc “sừng” mọc trên đầu trong suốt 5 năm.

Cụ Yadav với chiếc “sừng” trên đầu  /// Chụp từ clip
Cụ Yadav với chiếc “sừng” trên đầu
Chụp từ clip

Các bác sĩ thuộc bệnh viện Bhagyoday Tirth tại thành phố Sagar (bang Madhya Pradesh, miền trung Ấn Độ) đã phẫu thuật cắt bỏ một chiếc “sừng” dài 10,2 cm trên đầu cụ ông Shyam Lal Yadav.

Theo Đài RT dẫn nguồn từ bác sĩ ngày 19.9, cụ ông 74 tuổi bị chấn thương ở đầu hồi năm 2014. Không lâu sau đó, một khối u trên đầu xuất hiện và lớn dần theo thời gian trong suốt 5 năm qua.

Người nông dân kể thường nhờ thợ cắt tóc trong làng cắt tỉa chiếc “sừng” lành tính song thời gian gần đây, nó mọc quá nhanh nên ông buộc nhập viện nhờ can thiệp.

Các bác sĩ Ấn Độ cho hay chiếc “sừng” được tạo ra từ keratin, một chất có trong móng chân và tóc. Có thể ở cụ Yadav, chất keratin được tiết ra quá nhiều dẫn đến hình thành “sừng”.

Giới chuyên môn cũng nói thêm sắp tới sẽ tiến hành vài xét nghiệm để xác định xem liệu cụ Yadav có cần phẫu thuật thêm hoặc thậm chí xạ trị hoặc hóa trị.

Hiện chưa rõ nguyên nhân sâu xa khiến chiếc “sừng” mọc ngày càng dài song các bác sĩ cho rằng nhiều khả năng là do tiếp xúc với bức xạ hoặc ánh nắng mặt trời.

Ngoài ra một khả năng khác là tuyến bã nhờn bên trong da đầu tiết ra chất lỏng làm bóng tóc và da gặp trục trặc, khiến chất lỏng tích tụ liên tục tạo thành sừng, bác sĩ phẫu thuật Vishal Gajbhiye, người mổ cho cụ Yadav, cho hay.

Khối u "khủng" nặng hơn 5 kg, dài nửa mét trong bụng cô gái

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm