Bác sĩ cũng sốc: Gắp từ tai bệnh nhân ra... 22 bộ lọc trợ thính

0 Thanh Niên Online

Một bác sĩ ở Anh đã lấy ra từ tai bệnh nhân 22 vật lạ bị phủ đầy ráy tai. Đó là những bộ lọc của máy trợ thính. Những bộ lọc này lọt vào tai bệnh nhân mà không hề hay biết.

Các bộ lọc tai bị mắc kẹt trong ống tai bệnh nhân của bác sĩ Garth Suthurst /// Ảnh chụp màn hình Daily Mail
Các bộ lọc tai bị mắc kẹt trong ống tai bệnh nhân của bác sĩ Garth Suthurst
Ảnh chụp màn hình Daily Mail

Người đã giúp bệnh nhân lấy 22 bộ lọc trợ thính ra khỏi tai là bác sĩ Neel Raithatha ở hạt Leicestershire, Anh. Ông Raithatha cho biết đây là một trường hợp kỳ lạ và có thể sẽ khó gặp lại lần thứ hai trong sự nghiệp của mình, theo Daily Mail.

Một camera nhỏ đã ghi lại quá trình lấy các bộ lọc thính ra khỏi tai bệnh nhân. Nhiều bộ lọc bị phủ lớp ráy tai màu vàng.

Theo bác sĩ Raithatha, bệnh nhân hoàn toàn không biết 22 thiết bị nhỏ ấy nằm trong ống tai của mình.

“Các bộ lọc được gắn vào đầu của máy trợ thính nằm trong ống tai để ngăn ráy tai lọt vào bên trong máy. Tuy nhiên, một số lần bệnh nhân tháo máy trợ thính ra và khiến bộ lọc rơi lại trong tai, nên bệnh nhân này đã phải thay bộ lọc nhiều lần”, bác sĩ Raithatha kể lại.

“Đây là trường hợp rất kỳ lạ. Tôi chưa bao giờ thấy nhiều bộ lọc lọt vào tai đến như vậy và có thể cũng sẽ không bao giờ gặp lại”, ông nói thêm.

Raithatha mở một phòng khám tai Hear Clinic ở thị trấn Oadby, hạt Leicestershire, Anh. Ông thường xuyên đăng lên trang Youtube cá nhân những đoạn video ghi lại quá trình điều trị cho các bệnh nhân gặp vấn đề về tai.

Vào tháng 3.2018, Raithatha đã đăng một đoạn video ghi lại quá trình ông đã mất hơn 10 phút để lấy một lượng lớn ráy bị đặc lại từ tai một bệnh nhân.

Hoạt động từ năm 2013, trang Youtube của bác sĩ Raithatha đã thu hút 85.000 lượt đăng ký và hơn 60 triệu lượt xem, theo Daily Mail.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Những ai nên hạn chế ăn cà tím?

Những ai nên hạn chế ăn cà tím?

Cà tím chứa nhiều dinh dưỡng nhưng cũng chứa solanine, nicotine có độc với cơ thể, do đó trẻ nhỏ, người có thể trạng yếu, tiền căn dị ứng, hen suyễn, cơ địa dễ tạo sỏi thận thì nên hạn chế ăn.