Bác sĩ cũng sốc: Lấy 2 kg đá, sỏi, nắp chai ra khỏi dạ dày bệnh nhân

0 Thanh Niên Online

Các bác sĩ ở Hàn Quốc đã lấy 2 kg đá sỏi, đồng xu và nắp chai ra khỏi dạ dày một người đàn ông 54 tuổi. Ông đã nuốt những thứ này vào bụng mỗi khi cảm thấy lo lắng.

Hình ảnh nội soi cho thấy những viên đá sỏi mà bệnh nhân đã nuốt vào bụng /// Ảnh chụp màn hình Daily Mail
Hình ảnh nội soi cho thấy những viên đá sỏi mà bệnh nhân đã nuốt vào bụng
Ảnh chụp màn hình Daily Mail

Tên của bệnh nhân không được tiết lộ. Ông bị đau bụng và tìm đến bác sĩ để kiểm tra. Các bác sĩ phát hiện bệnh nhân bị đầy hơi và có thứ gì giống như những viên đá nhỏ trong bụng ông, theo Daily Mail.

Hình ảnh chụp cắt lớp sau đó cho thấy một khối lượng lớn vật thể tích tụ chiếm toàn bộ dạ dày ông.

Khi được hỏi, người đàn ông thú nhận thường ăn tiền xu, đá cuội, nắp chai bất cứ khi nào ông cảm thấy lo lắng. Hiện tượng này vẫn xảy ra ngay cả khi ông đã uống thuốc để kiểm soát lo lắng.

Truyền thông địa phương cho biết người đàn ông sống ở thành phố Goyang (Hàn Quốc) và bị thiểu năng trí tuệ. Ban đầu, các bác sĩ phẫu thuật cố gắng lấy những vật lạ ra khỏi bụng bệnh nhân bằng phương pháp nội soi.

Tuy nhiên, cách này thất bại vì đá sỏi, đồng xu và nắp chai quá nhiều. Họ buộc phải phẫu thuật để lấy từng món ra ngoài.

Người đàn ông được điều trị tại Bệnh viện Ilsan Paik của Đại học Inje (Hàn Quốc). Ông xuất viện sau 9 ngày điều trị, theo Daily Mail.

Các bác sĩ không nói rõ những vật bệnh nhân nuốt đã nằm trong dạ dày ông bao lâu. Những trường hợp người trưởng thành nuốt những vật thể lạ từ bên ngoài vào bụng là rất hiếm gặp.

Phần lớn các ca nuốt vật lạ là trẻ em. Đối với người lớn, những thứ họ vô tình nuốt thường chỉ là xương gà hoặc xương cá, theo Daily Mail.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm