Bác sĩ, điều dưỡng xung phong lên đường chi viện Đà Nẵng: Khi hết dịch mới về!

0 Thanh Niên Online

25 bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên tỉnh Bình Định xung phong đến TP.Đà Nẵng tham gia chống dịch Covid-19 vì mong muốn san sẻ bớt nỗi khó khăn, mệt nhọc của đồng nghiệp và chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

25 bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên tỉnh Bình Định xung phong đến TP.Đà Nẵng tham gia chống dịch Covid-19  /// ẢNH: HOÀNG TRỌNG
25 bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên tỉnh Bình Định xung phong đến TP.Đà Nẵng tham gia chống dịch Covid-19
ẢNH: HOÀNG TRỌNG
Sáng 6.8, Sở Y tế tỉnh Bình Định tổ chức lễ ra quân nhân viên y tế Bình Định tình nguyện chi viện TP.Đà Nẵng phòng, chống dịch Covid-19.

Lực lượng y tế Bình Định đã có mặt, chi viện cho Đà Nẵng chống Covid-19

Đoàn công tác đi TP.Đà Nẵng này có 25 bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên. Trong đó, bác sĩ Đặng Tuấn Hải (32 tuổi, khoa Ngoại Tiết niệu, Bí thư Đoàn Thanh niên Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định) làm trưởng đoàn, bác sĩ Nguyễn Hữu Thủy Tiên (26 tuổi, khoa Tai - Mũi - Họng, Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định) làm phó đoàn.

Bác sĩ, điều dưỡng xung phong lên đường chi viện Đà Nẵng: Khi hết dịch mới về! - ảnh 1

Đoàn nhân viên y tế Bình Định lên đường chi viện TP.Đà Nẵng phòng chống dịch Covid-19

ẢNH: HOÀNG TRỌNG

“Chia lửa” với đồng nghiệp

Trước giờ đoàn lên đường khoảng 2 tiếng, không ít người thân, bạn bè đến tiễn đưa các bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên. Bác sĩ Thủy Tiên cho biết bản thân rất cảm động khi thấy mọi người đến động viên, chia sẻ với các thành viên đoàn công tác đi Đà Nẵng chống dịch. Thủy Tiên mong muốn tất cả người dân Bình Định cùng chung tay phòng chống dịch, giữ vững hậu phương để các thành viên trong đoàn yên tâm làm nhiệm vụ.

Bác sĩ, điều dưỡng xung phong lên đường chi viện Đà Nẵng: Khi hết dịch mới về! - ảnh 2

Bác sĩ Thủy Tiên (bìa phải) trước giờ lên đường đi Đà Nẵng

ẢNH: HOÀNG TRỌNG

Bác sĩ Tiên là một trong những người đầu tiên đăng ký vào danh sách tình nguyện khi Ban Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định thông báo về việc chi viện nhân lực cho Đà Nẵng chống dịch vào chiều 4.8. Nghe tin, gia đình rất lo lắng, bác sĩ Tiên phải thuyết phục 2 lần thì cha mẹ mới yên tâm để con gái lên đường.

“Tôi xung phong vì tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, vì sự kêu gọi của TP.Đà Nẵng. Xem trên báo đài, mạng xã hội… thấy các đồng nghiệp ở Đà Nẵng quá mệt mỏi, căng thẳng. Là một bác sĩ trẻ nên tôi mong muốn san sẻ bớt nỗi khó khăn, mệt nhọc của đồng nghiệp ở ngoài đó và mong được đóng góp chút công sức nhỏ bé của mình trong cuộc chống dịch để sớm dập tắt dịch Covid-19 tại Đà Nẵng nói riêng, cả nước nói chung. Chúng tôi xác định, làm hết khả năng có thể của mình và đi đến khi hết dịch mới về", bác sĩ Thủy Tiên chia sẻ.

Bác sĩ, điều dưỡng xung phong lên đường chi viện Đà Nẵng: Khi hết dịch mới về! - ảnh 3

Một nhân viên y tế Bình Định chia tay người thân trước giờ lên đường

ẢNH: HOÀNG TRỌNG

Còn bác sĩ trẻ Nguyễn Thanh Kiệt (công tác tại khoa Kiểm soát bệnh tật, Trung tâm y tế TX.An Nhơn, Bình Định) cho rằng cả nước chung tay chống dịch Covid-19 thì quyết định chia lửa cho vùng dịch Đà Nẵng là điều mà bất cứ người nào đã mặc chiếc áo blouse trắng đều mong muốn.

“Chỉ đơn giản là chúng tôi "nhanh tay" đăng ký trước người khác nên được chọn mà thôi. Chúng tôi sẽ cố gắng làm hết sức mình để hoàn thành nhiệm vụ được giao”, bác sĩ Kiệt nói.

Y bác sĩ Hải Phòng đã sẵn sàng "chia lửa" với Đà Nẵng chống Covid-19

Theo Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định, chỉ từ cuối giờ chiều 4.8 cho đến sáng 5.8, có đến 21 bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên đăng ký danh sách tình nguyện đi Đà Nẵng chống dịch Covid-19. Tất cả đều còn trong độ tuổi tham gia sinh hoạt Đoàn. Sau khi xem xét, lãnh đạo bệnh viện này chọn 10 người theo chỉ tiêu phân bổ.

“Nhiều thành viên trong đoàn phải cố gắng động viên, thuyết phục nhiều lần để cha mẹ đồng ý cho đi Đà Nẵng tham gia phòng chống dịch Covid-19. Chúng tôi đều có chung mong muốn là dịch bệnh sớm được dập tắt, bình yên sẽ đến với tất cả người dân Việt Nam. Sau cơn mưa trời lại sáng, dịch Covid-19 sẽ sớm được dập tắt, điều tốt đẹp đang chờ đón mọi người ở phía trước. Chúng tôi sẽ cố gắng làm việc và chăm sóc, nhắc nhở nhau để cùng vượt qua khó khăn, chiến thắng dịch bệnh trở về”, bác sĩ Đặng Tuấn Hải nói.

Bác sĩ, điều dưỡng xung phong lên đường chi viện Đà Nẵng: Khi hết dịch mới về! - ảnh 4

Bác sĩ Đặng Tuấn Hải (bìa phải), trưởng đoàn nhân viên y tế Bình Định chi viện cho Đà Nẵng

ẢNH: HOÀNG TRỌNG

'Chúng tôi xúc động và tự hào về các bạn!'

Ông Lê Quang Hùng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Định, cho biết chiều 4.8, sau khi nhận được văn bản của UBND TP.Đà Nẵng đề nghị hỗ trợ về nhân lực ngành y cho cuộc chiến chống Covid-19, UBND tỉnh Bình Định đã đồng ý bố trí nhân lực, tài lực, vật lực trong điều kiện tối đa nhất có thể để hỗ trợ. Từ chiều và tối 4.8, Sở Y tế tỉnh Bình Định đã thông tin cho các đơn vị y tế chủ lực, trọng điểm của tỉnh tính toán sớm nguồn nhân lực tăng cường, hỗ trợ cho Đà Nẵng, trong đó ưu tiên lựa chọn các nhân viên trẻ, khỏe, có kinh nghiệm, chưa có gia đình…

“Làm tốt tại “tâm dịch” Đà Nẵng, tức là chúng ta bảo vệ được cho chính mình, cũng như góp phần vì mục tiêu chung của cả nước khống chế dịch bệnh này. Trong quyết định điều động các bạn, chỉ có ngày đi mà chưa có ngày về vì cuộc chiến này còn dài. Khi làm việc, mọi người phải giữ sức khỏe, tuyệt đối tuân thủ quy trình về phòng chống dịch bệnh để bảo đảm an toàn cho bản thân và người xung quanh. Mong các bạn hãy phấn đấu và trở về khi đã hoàn thành nhiệm vụ”, ông Lê Quang Hùng dặn dò đoàn công tác trước giờ lên đường.

Bác sĩ, điều dưỡng xung phong lên đường chi viện Đà Nẵng: Khi hết dịch mới về! - ảnh 5

Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Tuấn Thanh (bìa trái) tặng quà cho các nhân viên y tế trước khi lên đường

ẢNH: HOÀNG TRỌNG

Còn Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Tuấn Thanh cho biết bản thân rất xúc động và tự hào khi hay tin từ chiều đến tối 4.8, Bình Định có trên 100 nhân viên y tế, bác sĩ, y sĩ, điều dường, kỹ thuật viên… đăng ký xung phong vào tuyến đầu chống dịch Covid-19 ở Đà Nẵng. Căn cứ tình hình tại địa phương và đề xuất của TP.Đà Nẵng, tỉnh Bình Định quyết định cử 25 người tham gia đoàn chi viện, trong đó có 8 bác sĩ, còn lại điều dưỡng, kỹ thuật viên…

Bác sĩ, điều dưỡng xung phong lên đường chi viện Đà Nẵng: Khi hết dịch mới về! - ảnh 6

Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Tuấn Thanh (ở giữa) tiễn đoàn lên xe đi Đà Nẵng chống dịch

ẢNH: HOÀNG TRỌNG

“Chúng tôi rất xúc động và tự hào về các bạn! Tôi biết nhiều bạn tham gia tình nguyện lần này nhưng gia đình rất là lo, phải vận động thuyết phục để được đi chống dịch vì một tình cảm hết sức đơn giản là “tôi thấy đồng nghiệp tôi quá tội, quá vất vả nên tôi muốn đến để chia sẻ với họ”. Có những bạn xuất phát từ truyền thống gia đình, cha ông ngày trước xung phong đi chống giặc ngoại xâm nên bây giờ con cháu xung phong đi chống dịch Covid-19 để bảo vệ sự bình yên cho người dân”, ông Thanh nói.

5 người khỏi Covid-19 tình nguyện hiến huyết tương cho bệnh nhân

Nhiều đơn vị hỗ trợ cho đoàn công tác

Ông Lê Quang Hùng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Định, cho biết UBND tỉnh Bình Định đã quyết định hỗ trợ mỗi nhân viên y tế tham gia chống dịch Covid-19 tại Đà Nẵng 10 triệu đồng/người/tháng. Công đoàn ngành y tế tỉnh Bình Định tặng đoàn 25 triệu đồng.

Bác sĩ, điều dưỡng xung phong lên đường chi viện Đà Nẵng: Khi hết dịch mới về! - ảnh 7

Đại diện Tập đoàn Hưng Thịnh tặng quà cho các thành viên trong đoàn

ẢNH: HOÀNG TRỌNG

Dịp này, Tập đoàn Hưng Thịnh tặng cho đoàn công tác tỉnh Bình Định tham gia phòng chống dịch Covid-19 tại TP.Đà Nẵng 500 triệu đồng, Công ty CP dược –trang thiết bị y tế Bình Định tặng 50 triệu đồng và 25 phần quà, Công ty du lịch Casa Marina Resort tặng 100 triệu đồng, Ngân hàng BIDV chi nhánh Bình Định tặng 30 triệu đồng và 15.000 khẩu trang y tế (trị giá 42 triệu đồng), Công ty CP Cảng Quy Nhơn ủng hộ 50 triệu đồng…

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm