Bác sĩ nói 'sinh đôi', người mẹ 21 tuổi sinh 1 bé gái 'khủng' - 5,84 kg

0 Thanh Niên Online

Khi mang thai, bụng cô Amber Cumberland lớn đến mức mà bác sĩ nghĩ rằng là sinh đôi. Nhưng thực tế, cô chỉ mang thai 1 bé. Lúc chào đời, bé nặng đến 5,84 kg và là bé sơ sinh nặng thứ hai trong lịch sử ở Anh.

Cô Amber Cumberland đã sinh con gái Emilia với cân nặng 5,84 kg. Đây là bé sơ sinh nặng thứ hai trong lịch sử ở Anh /// Ảnh minh họa: Shutterstock
Cô Amber Cumberland đã sinh con gái Emilia với cân nặng 5,84 kg. Đây là bé sơ sinh nặng thứ hai trong lịch sử ở Anh
Ảnh minh họa: Shutterstock

Đây là đầu tiên cô Amber (21 tuổi) mang thai. Cô sinh con vào ngày 16.4, bé gái được đặt tên là Emilia, nặng 5,84 kg, theo Daily Mail.

Với trọng lượng này, bé Emilia được ghi nhận là đứa trẻ sơ sinh có trọng lượng nặng thứ hai trong lịch sử ở Anh. Trước đó, bé sơ sinh nặng nhất chào đời năm 2012 với cân nặng 6,46 kg.

Cô Amber và chồng là ông Scott sống ở thị trấn Aston, hạt Oxfordshire (Anh). Vì bụng của cô quá lớn nên các bác sĩ dự đoán cô sẽ sinh đôi, ngay cả khi kết quả siêu âm chỉ thấy 1 bé.

Bụng bầu lớn đến mức khiến da bụng của cô bị căng và xuất hiện rất nhiều vết rạn da. Thậm chí, da bụng cô Amber sẽ bị những vết rách nhỏ, gây chảy máu nếu cô đang ngồi mà đứng dậy quá nhanh.

Không những vậy, cô Amber còn bị đau thần kinh tọa dữ dội do thai nhi quá lớn, gây chèn ép các dây thần kinh ở hông.

“Tôi tin lời bác sĩ đến mức đã thực sự nghĩ rằng mình mang thai đôi và siêu âm đã không thể thấy bé còn lại”, cô Amber chia sẻ.

Dù đã đến ngày sinh nhưng cô Amber vẫn chưa chuyển dạ. Phải đến 2 tuần sau đó, cô Amber mới lâm bồn. Quá trình chuyển dạ của cô kéo dài đến 24 giờ. Cuối cùng, cô đã sinh bé Emilia thành công bằng phương pháp sinh mổ.

Cô Amber cao 1,75 mét. Trước khi mang thai, cô nặng 79 kg, mặc quần size 14. Nhưng khi mang thai, cô nặng đến 107 kg, mặc quần size 20. Sau khi sinh, cô nặng còn 95 kg và size quần giảm xuống 16.

Bé Emilia chào đời khỏe mạnh. Với cân nặng hiếm gặp, bé Emilia đã thu hút sự quan tâm của các bác sĩ và y tá ngay khi chào đời. Thậm chí, nhiều người trong số họ đã tìm đến và xin chụp ảnh với bé Emilia, theo Daily Mail.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm