Bác sĩ tâm thần quan hệ tình dục với bệnh nhân bị tước giấy phép

0 Thanh Niên Online

Cuối cùng, bác sĩ tâm thần lạm dụng tình dục trẻ em, quan hệ tình dục với bệnh nhân, tàng trữ vũ khí trái phép, kê đơn bất cẩn đã bị mất giấy phép y tế.

Gregory Villabona bị quản chế liên tục từ năm 2003 vì một loạt hành vi vi phạm luật pháp, đạo đức nghề nghiệp liên quan đến tình dục, súng, thuốc
 /// Ảnh chụp màn hình DM
Gregory Villabona bị quản chế liên tục từ năm 2003 vì một loạt hành vi vi phạm luật pháp, đạo đức nghề nghiệp liên quan đến tình dục, súng, thuốc
Ảnh chụp màn hình DM

Tạp chí Tin tức Wilmington cho biết Ủy ban Cấp phép và Kỷ luật Y tế Mỹ đã tước giấy phép của bác sĩ tâm thần Gregory Villabona vào ngày 6.3 (giờ địa phương), chấm dứt hơn 16 năm nỗ lực ngăn chặn hành vi sai trái trong hành nghề của ông này.

Năm 2003, bác sĩ Villabona đã tạm thời bị đình chỉ do nhận tội lạm dụng tình dục trẻ em tại Maryland (Mỹ). Thời điểm đó, hai người phụ nữ cáo buộc Villabona đã quấy rối họ vào năm 1978 và 1983, khi họ 11 tuổi, theo Daily Mail.

Sau đó, bác sĩ tâm thần này vi phạm lệnh ngừng điều trị trẻ vị thành niên mà không có sự giám sát của người lớn, quan hệ tình dục với bệnh nhân nữ trưởng thành và kê thuốc vô trách nhiệm khiến bệnh nhân dùng quá liều, theo AP.

Chưa dừng lại, tháng 3.2018, bác sĩ tâm thần Villabona bị treo giấy phép y tế vì có các cáo buộc ông này kê đơn thuốc giảm đau nhóm opioid cho bệnh nhân vô tội vạ và còn trao đổi súng, vũ khí với bệnh nhân.

Trong một thông cáo được Daily Mail trích dẫn, đại diện ngoại giao bang Delaware (Mỹ), ông Jeffrey Bullock, cho biết từ sau tiền án tấn công tình dục trẻ em, Villabona “đã bị kỷ luật một lần nữa vào năm 2007 vì vi phạm các điều khoản của lệnh hạn chế trước đó đã cấm ông Villabona điều trị bệnh nhân nhỏ tuổi ở những nơi không được giám sát”.

Sau bê bối năm 2008, Villabona phải ký một thỏa thuận đồng ý một số hạn chế vĩnh viễn đối với giấy phép y tế của mình, bao gồm giới hạn hành nghề đối với bệnh nhân nam trên 18 tuổi.

Nói tóm lại, việc cựu bác sĩ tâm thần Gregory Villabona - bị quản chế liên tục từ năm 2003 vì một loạt hành vi vi phạm pháp luật, vi phạm đạo đức nghề nghiệp - nay bị tước giấy phép, không khiến ai bức xúc. 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bác sĩ chỉ ra số lần gội đầu phù hợp cho các loại tóc và da đầu

Bác sĩ chỉ ra số lần gội đầu phù hợp cho các loại tóc và da đầu

Da đầu tôi không khô, không dầu, tôi sợ tóc bẩn nên gội mỗi ngày, gần đây tóc rụng nhiều. Người thân bảo tôi gội đầu vậy là quá nhiều, làm mất đi lượng dầu tự nhiên do da đầu tiết ra, dễ rụng tóc. Xin hỏi bác sĩ bao lâu gội đầu một lần là hợp lý. (P.T, 37 tuổi, ngụ Bến Tre).