Bãi biển đông vui bị áp đặt giới nghiêm 8 giờ tối vì lo ngại Covid-19 tại Miami

0 Thanh Niên Online

Trên khắp Miami (bang Florida, Mỹ), người đi chơi xuân tụ tập đông đúc, tiệc tùng trên đường phố mà không hề tuân theo các quy tắc giãn cách xã hội và không đeo khẩu trang. Trước tình trạng này, thành phố Bãi biển Miami đã áp đặt lệnh giới nghiêm 8 giờ tối tại khu giải trí nhộn nhịp nhất nhằm cố gắng kiểm soát đám đông.

Theo lệnh mới, cảnh sát đã phong tỏa khu lịch sử Art Deco nổi tiếng ở South Beach vào lúc 8 giờ tối, và tất cả các doanh nghiệp trong khu vực bị phong tỏa đã buộc phải đóng cửa.

Bãi biển đông vui bị áp đặt giới nghiêm 8 giờ tối vì lo ngại Covid-19 tại Miami - ảnh 1

Cảnh sát bắt giữ một người đàn ông khi họ thực thi lệnh giới nghiêm 8 giờ tối do chính quyền địa phương áp đặt trong bối cảnh Covid-19 hoành hành, ở Bãi biển Miami, Florida (Mỹ), ngày 20.3

Reuters

Các quan chức cũng đóng cửa đường cao tốc vào - ra thành phố trong đêm. Giới chức thành phố dự kiến tổ chức một cuộc họp để quyết định xem có nên kéo dài các biện pháp giới nghiêm hay không.

Lệnh mới được áp đặt khi những người tham gia tiệc tùng từ khắp tiểu bang và trên toàn nước Mỹ đã đổ xô đến bãi biển Miamithời tiết ấm áp, khung cảnh tiệc tùng nổi tiếng và các hạn chế phòng dịch Covid-19 lỏng lẻo so với các tiểu bang khác.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm