Bãi bỏ 12 thủ tục hành chính trong lĩnh vực hải quan

0 Thanh Niên Online

Theo Quyết định 1842/QĐ-BTC của Bộ Tài chính vừa được ban hành, có 12 thủ tục hành chính (TTHC) trong lĩnh vực hải quan được bãi bỏ, trong đó có 2 thủ tục thuộc cấp Tổng cục Hải quan gồm Thủ tục giải quyết khiếu nại lần đầu với quyết định hành chính trong lĩnh vực hải quan tại Cục Hải quan và Thủ tục giải quyết khiếu nại lần hai với quyết định hành chính trong lĩnh vực hải quan tại Cục Hải quan.

Đồng thời theo quyết định này, có 27 TTHC mới và 137 TTHC được sửa đổi, bổ sung. Như vậy, tổng cộng có 164 TTHC trong lĩnh vực hải quan thuộc phạm vi quản lý của Bộ Tài chính đang được áp dụng. Ngay sau đó, Tổng cục Hải quan cũng có công văn yêu cầu các đơn vị trực thuộc thực hiện niêm yết công khai các TTHC tại trụ sở cơ quan, đơn vị trực tiếp giải quyết TTHC cho cá nhân và tổ chức.

M.Phương

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tiền mặt là 'vua', có tiền bỏ vào đâu lúc này ?

Tiền mặt là 'vua', có tiền bỏ vào đâu lúc này ?

Giao dịch chứng khoán thấp, vàng èo uột và bất động sản cũng im lìm... các kênh đầu tư khó khăn trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế toàn cầu vẫn đang ngày càng phức tạp khiến câu hỏi có tiền bỏ vào đâu để bảo toàn đồng vốn cũng như kiếm lời trong tương lại lại làm khó nhiều người.