Bài dự thi Khoảnh khắc EURO 2016: Người lên ngựa, kẻ chia bào

0 Thanh Niên Online

Trận thư hùng giữa Đức và Pháp đã diễn ra đúng với những gì mà người hâm mộ bóng đá chờ đợi và nếu là người yếu tim thì đây là trận đấu mà bạn không nên xem.

Đức lặng lẽ rời nước Pháp sau thất bại trước Pháp /// Reuters
Đức lặng lẽ rời nước Pháp sau thất bại trước Pháp
Reuters

Trận thư hùng giữa Đức và Pháp đã diễn ra đúng với những gì mà người hâm mộ bóng đá chờ đợi và nếu là người yếu tim thì đây là trận đấu mà bạn không nên xem bởi cảm xúc của những ai theo dõi trận đấu này đã được đấy lên đỉnh điểm với những pha tấn công đẹp mắt của cả hai đội, cuối cùng Đức là đội phải chịu "chia bào" sau khi trận đấu khép lại.

Thật lòng mà nói, bất kể dù Đức hay Pháp phải nhận lấy thất bại trong trận này đều là một cuộc chia ly đối với EURO 2016 mà đã là chia ly thì có bao giờ vui. Sở dĩ nói vậy là do hai đội bóng đều xứng đáng để đi đến tận cùng giải đấu, Đức và Pháp thật sự đã mang đến cho EURO 2016 những gam màu đặc sắc, làm cho ngày hội bóng đá này thêm phần hấp dẫn.

Trong mỗi cuộc chơi đều có quy luật riêng, bóng đá cũng không tránh khỏi điều này dù đôi lúc những quy luật của nó thật nghiệt ngã khiến trái tim ta tan nát. Chúng ta đã thấy những vẻ mặt vô cùng thất vọng của các cầu thủ Đức sau trận đấu, họ đã không kiềm chế nổi cảm xúc của mình, thất bại trong những trận đấu như thế này khiến con người ta khó đứng vững hơn lúc nào hết dù bạn có mạnh mẽ hay từng trải đến đâu.

Bàn tiệc EURO 2016 chỉ còn lại hai “món” để tiếp tục chiêu đãi người hâm mộ. Cho đến thời điểm này, chắc chắn những trái tim yêu mến quả bóng tròn trên khắp hành tinh đều đang rất háo hức chờ xem đội bóng nào sẽ là đội “lên ngựa” trong trận chung kết của giải đấu năm nay.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hẹn hò những thành công mới EURO ơi /// Reuters

Bài dự thi Khoảnh khắc EURO 2016: EURO ở miền Tây

Cuối cùng, người Pháp cũng dang dở giấc mơ mang Cup trở về mái nhà xưa. Châu Âu chia thành hai nửa buồn vui - nửa mừng cho Bồ, nửa kia rơi nước mắt khóc hận vì Pháp. Ở Việt Nam, những tín đồ bóng đá cũng phải trở về cuộc sống thường nhật với nặng trĩu lo toan.