Bài dự thi Khoảnh khắc EURO 2016: Paris huyền ảo và kỳ diệu

0 Thanh Niên Online

Paris hôm nay thật lung linh và huyền ảo khi được ‘tắm mình’ trong âm thanh, màu sắc, ánh sáng... bởi sự chân thành từ người dân Pháp và sự cuồng nhiệt từ vị khách Bồ Đào Nha. Hôm nay sự lung linh ấy đã tôn vinh lên vẻ đẹp kiêu sa cho thành phố này.

Paris huyền ảo với sự lên ngôi của Bồ Đào Nha /// Reuters
Paris huyền ảo với sự lên ngôi của Bồ Đào Nha
Reuters

Paris càng ảo diệu hơn khi nó chiêm ngưỡng trận đấu của hai đội bóng xuất sắc nhất vòng chung kết EURO năm nay. Những chú Gà trống đã tô thêm vẻ đẹp của Paris bằng sự quyến rũ trong lối chơi hào hoa, đầy tinh tế. Các vũ công “Bazil châu Âu” chấm những nét vững chắc và cứng cỏi cho Paris vẻ đẹp quyến rũ ấy mạnh mẽ hơn với lối chơi phòng ngự chặt chẽ.

Paris hôm nay đã mang trong mình vẻ đẹp lộng lẫy mà đầy bền vững, từ hình ảnh của đội bóng con cưng thân yêu đến vẻ đẹp từ chất thép của vị khách Bồ Đào Nha.

Hẳn các fan hâm mộ của làng túc cầu trên thế giới còn nhớ câu chuyện kì diệu từ những đứa con của các vị thần Hi Lạp tại đêm Lisbon huyền ảo 12 năm về trước. Năm ấy người Bồ Đào Nha đã bị những đứa con của các vị thần Hi Lạp “cướp đi” giấc mơ trở thành vị vua trời Âu của mình trong một đêm Lisbon đầy nước nước mắt trên sân nhà.

Rạng sáng hôm nay những gì xảy ra ở thủ đô Paris giống hình bóng của đêm kì diệu Lisbon 12 năm về trước. Đêm của nỗi buồn, đêm của nước mắt, đêm của điều kì điệu và đêm của nhà vô địch.

Paris mang đến nỗi buồn cho đội bóng con cưng, Paris trao niềm vui cho kẻ lạ mặt và nó dâng tặng chức vô địch cho kẻ làm ra điều kì diệu cho nó.

Paris hôm nay mang đến chức vô địch lần đầu tiên cho con người Bồ Đào Nha, Paris hôm nay đã làm nền để xây dựng những trang sử hào hùng cho bóng đá Bồ Đào Nha. Và Paris hôm nay sẽ người được dân bán đảo Iberia nhắc đến mãi.

Hôm nay Paris thật kì diệu và huyền ảo!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hẹn hò những thành công mới EURO ơi /// Reuters

Bài dự thi Khoảnh khắc EURO 2016: EURO ở miền Tây

Cuối cùng, người Pháp cũng dang dở giấc mơ mang Cup trở về mái nhà xưa. Châu Âu chia thành hai nửa buồn vui - nửa mừng cho Bồ, nửa kia rơi nước mắt khóc hận vì Pháp. Ở Việt Nam, những tín đồ bóng đá cũng phải trở về cuộc sống thường nhật với nặng trĩu lo toan.